Báo VietQ: Không tập thể dục tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim ở trẻ em

Share:

Trẻ em có chế độ tập thể dục nghèo nàn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch cao hơn đáng kể

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/khong-tap-the-duc-tang-nguy-co-mac-benh-tieu-duong-va-benh-tim-o-tre-em-d151079.html

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục cho trẻ

Bạn có giúp con bạn vận động cơ thể và tập thể dục đều đặn mỗi ngày để giữ sức khỏe không? Theo một nghiên cứu mới, trẻ em có chế độ tập thể dục nghèo nàn tương ứng với tổng khối lượng cơ thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch cao hơn đáng kể so với các bạn đồng trang lứa có chế độ thể dục tốt hơn.

Không tập thể dục tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim ở trẻ em (Nguồn: Thinkstock)

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu xác định hiệu quả tập thể dục của 352 trẻ em trong độ tuổi từ 9 đến 11.

Các nghiên cứu đã xác định hiệu quả của việc thể dục bằng cách đo sự hấp thụ oxy tối đa trong một bài kiểm tra tập thể dục. Nhóm nghiên cứu cũng đã tính toán các yếu tố khác nhau liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch, chẳng hạn như chu vi vòng eo, nồng độ insulin trong máu, glucose, cholesterol HDL và triglycerid cũng như huyết áp.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học & Khoa học thể thao Scandinavian.

Thể dục là gì? Lợi ích của tập thể dục cho trẻ em

Về cơ bản, tập thể dục là bất kỳ loại chuyển động nào giúp máu của bạn bơm nhanh hơn cho toàn bộ cơ thể. Tập thể dục có thể cải thiện nhịp tim và làm cho chức năng hô hấp hoạt động tốt hơn. Đi bộ, chạy bộ, bơi lội, nhảy múa, đi xe đạp, đi bộ đường dài, nhảy dây, trượt ván hay các môn thể thao như khúc côn cầu, bóng rổ, bơi lội hoặc thể dục dụng cụ, là một số ví dụ tốt cho trẻ em.

Tập thể dục rất quan trọng đối với trẻ em - giữ cho tim, phổi và mạch máu khỏe mạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ tập thể dục có khuynh hướng có trọng lượng khỏe mạnh và mức mỡ cơ thể thấp hơn. Chúng cũng có sức khỏe tim và phổi tốt hơn. Những đứa trẻ này cũng có ít triệu chứng trầm cảm hơn. Trong thực tế, hoạt động thể chất rất quan trọng đối với một đứa trẻ để giúp đứa trẻ đó học hỏi tốt hơn các khía cạnh khác của cuộc sống.

Nguyễn Tùng (theo: timesnownews.com)

Tìm kiếm:✨

  • Tập thể dục, Cơ thể, Tiểu đường loại 2, Sức khỏe, Nghiên cứu, Nhà nghiên cứu, Thể dục, Bệnh tim, Nguyễn Tùng, Tạp chí Y học, Cholesterol HDL, Đồng Trang, In-su-lin, Oxygen, Tiểu đường, Việc tập thể, Xơ vữa động mạch, Nhịp tim, Chất béo

Không có nhận xét nào