Báo VietnamPlus: Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp chuyển giao kỹ thuật cho Việt Nam

Share:

Ngày 9/11, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm với Hội Phổi Pháp-Việt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/doan-chuyen-gia-hoi-phoi-phap-chuyen-giao-ky-thuat-cho-viet-nam/534231.vnp

Các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt cùng với các y bác sỹ Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện ca phẫu thuật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 9/11, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm với Hội Phổi Pháp-Việt.

Từ ngày 5-9/11, Đoàn chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt gồm 10 chuyên gia là bác sỹ, kỹ thuật viên chuyên ngành phẫu thuật, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh đã tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Tại đây, các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt đã chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới nhất cho các đồng nghiệp Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để các cán bộ chuyên môn của Bệnh viện Phổi Trung ương và các bệnh viện khác nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, cập nhật thông tin về các lĩnh vực: Phẫu thuật lồng ngực, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giảm đau sau phẫu thuật, giải phẫu bệnh lý.

Các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt cùng với các y bác sỹ Bệnh viện Phổi Trung ương đã tiến hành hội chẩn trước phẫu thuật; phẫu thuật phổi và trao đổi về phẫu thuật (truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra hội trường lớn); Trao đổi kinh nghiệm, giảng bài về phẫu thuật phổi và tổng kết rút kinh nghiệm…

Thạc sỹ Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật lồng ngực (Bệnh viện Phổi Trung ương) cho biết, trong gần một tuần làm việc, Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt đã phối hợp với cán bộ Bệnh viện Phổi Trung ương hội chẩn 20 ca, tiến hành rất thành công 12 ca mổ.

Các bác sỹ đã áp dụng những kỹ thuật hiện đại trên thế giới như phẫu thuật nội soi một lỗ cắt phân thùy phổi theo giải phẫu, tạo hình mạch máu và tạo hình phế quản; phẫu thuật những bệnh lý phức tạp về dị dạng đường thở. Đây đều là những kỹ thuật khó được triển khai tiên phong tại Việt Nam nói chung và Bệnh viện Phổi Trung ương nói riêng.

Tại buổi tổng kết, phó giáo sư Nguyễn Viết Nhung đánh giá quá trình hợp tác của Hội Phổi Pháp Việt hơn 10 năm qua mang lại rất nhiều hiệu quả với sự góp sức của những chuyên gia hàng đầu của nước Pháp.

“Có thể nói sau 10 năm, Bệnh viện đã gặt hái được những phát triển vượt bậc. Nếu như trước kia một năm, Bệnh viện thực hiện phẫu thuật vài trăm ca thì hiện nay, một tuần, Bệnh viện phẫu thuật đến 60 ca phẫu thuật lồng ngực và đặc biệt cải thiện chất lượng phẫu thuật hồi phục, sau phẫu thuật rất nhanh ra viện,” phó giáo sư Nhung nhấn mạnh.

Bệnh viện sẽ hợp tác sâu hơn với Hội Phổi Pháp Việt bao gồm nghiên cứu, đào tạo phối hợp hai chiều.

Được biết, Hội Phổi Pháp Việt được thành lập từ năm 1992 với mục đích thúc đẩy thúc đẩy các trao đổi về y khoa, cận y khoa và hành chính trong giảng dạy giữa các cơ quan y tế của Pháp và Việt Nam./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Hội Phổi Pháp Việt, Phẫu thuật, Bệnh viện phổi trung ương, Giải phẫu, Bác sĩ, Hội chẩn, Ca mổ, Bệnh viện, Lồng ngực, Cơ quan Y tế, Một tuần, Ca Phẫu thuật, Phẫu Thuật Lồng Ngực, Việt nam, Phế nang, Xẹp phổi, Giảng bài, Phòng mổ, Nội soi, Hồi sức cấp cứu

Không có nhận xét nào