Báo VietnamNet: Người phụ nữ ở Thanh Hóa bị khỉ nuôi cắn trọng thương

Share:

Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa bị khỉ nhà hàng xóm cắn nát cánh tay trái, nguy cơ mất chức năng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/thanh-hoa-nguoi-phu-nu-32-tuoi-bi-khi-nuoi-can-trong-thuong-488533.html

BS Đỗ Thị Ngọc Linh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, khoa vừa tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân 32 tuổi bị khỉ nuôi cắn, cũng là trường hợp đầu tiên tại BV.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh táo, trên cánh tay trái bị dập nát, tổn thương nghiêm trọng dài 15cm.

Sau cầm máu, bác sĩ đã tìm, nối các nhánh thần kinh và cơ vùng cánh tay bị đứt; sử dụng kính hiển vi để nối các bó sợi thần kinh rất nhỏ.

Ekip phẫu thuật cho bệnh nhân bị khỉ cắn

Hiện bệnh nhân được tư vấn tiêm phòng dại tại trung tâm y tế dự phòng. Vết thương vùng tay đã khô, bệnh nhân được xuất viện, khám lại theo lịch hẹn để đánh giá khả năng phụ hồi của thần kinh (thần kinh trụ, thần kinh giữa, thần kinh bì cẳng tay trong bên trái…).

Tuy nhiên, BS Linh cho biết, khả năng phục hồi cánh tay của bệnh nhân không khả quan vì tổn thương cao, tốc độ phục hồi thần kinh chậm và bệnh nhân có khả năng giảm chức năng của cẳng và bàn tay trái. Chức năng vận động của cẳng tay và bàn tay sẽ không thể trở lại như bình thường.

T.Hạnh

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Bác sĩ, Phẫu thuật, Tổn thương, Thẩm mỹ, Cho biết, Bệnh viện, Người phụ nữ, Vết thương, Phẫu thuật Hàm Mặt, Êkíp, Đỗ Thị Ngọc Linh, Trung tâm y tế dự phòng, Thanh Hóa, Kinh Giữa, BV Hữu nghị Việt Đức, Cẳng chân, Kính hiển vi, Khoa phẫu thuật, Tiêm phòng dịch, Thần kinh

Không có nhận xét nào