Báo Tuổi Trẻ TĐ: Một người nát bàn tay vì bị khỉ nuôi tấn công

Share:

Dù được nuôi trong nhà nhưng thời gian gần đây, các vụ việc vật nuôi gây thương tích cho chủ, hàng xóm, trẻ nhỏ liên tục xảy ra. Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức vừa tiếp nhận, cấp cứu một người phụ nữ bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/mot-nguoi-nat-ban-tay-vi-bi-khi-nuoi-tan-cong-d2058310.html

Đây cũng là lần đầu tiên khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị khỉ cắn. Bệnh nhân Nguyễn Thị H, 32 tuổi, ở Thanh Hóa bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay. Chú khỉ này khá hung dữ và đã từng cắn nhiều người trước đó.

Ths. Bs Đỗ Thị Ngọc Linh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị H được đưa đến bệnh viện trong tình trạng vết thương vùng cánh tay trái dài khoảng 15cm, dập nát.

Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, phẫu thuật. Do vết cắn dập nát tay, các bác sĩ đã tìm và nối các nhánh thần kinh và cơ vùng cánh tay bị đứt; sử dụng kính hiển vi để nối các bó sợi thần kinh rất nhỏ.

Hiện tại, vết thương vùng tay bệnh nhân đã khô và được ra viện tái khám theo lịch hẹn. Tuy nhiên, các bác sĩ đánh giá khả năng phục hồi của thần kinh (thần kinh trụ, thần kinh giữa, thần kinh bì cẳng tay trong bên trái…) rất khó khăn vì tổn thương lớn, tốc độ phục hồi thần kinh chậm và bệnh nhân có thể giảm chức năng của cẳng và bàn tay trái. Theo đó, chức năng vận động của cẳng tay và bàn tay sẽ không bao giờ trở lại như bình thường.

Phương Thu

Tìm kiếm:✨

  • Thần kinh, Bệnh nhân, Vết thương, Phẫu thuật Hàm Mặt, Kinh Giữa, Phục hồi, Bàn tay, Bác sĩ, Tổn thương, Nguyễn Thị H, Thanh Hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt, Trước đó, Đức Cho, Cẳng chân, Khoa phẫu thuật, Kính hiển vi, Gây thương tích, Vật nuôi

Không có nhận xét nào