Báo Tổ Quốc: Muốn thôi ho suyễn vào mùa lạnh, uống ngay một thìa nước này mỗi buổi sáng

Share:

Quả quất ngâm với mật ong rất tốt cho đường hô hấp, có thể chữa trị được các bệnh về hô hấp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/muon-thoi-ho-suyen-vao-mua-lanh-uong-ngay-mot-thia-nuoc-nay-moi-buoi-sang-20181114163124353.htm

Theo dược học cổ truyền, quả quất vị chua ngọt, tính mát, có công dụng khai vị lý khí (kích thích tiêu hóa), chỉ khát nhuận phế (làm hết khát và có lợi cho tạng phế), chỉ khái hóa đàm (giảm ho và trừ đờm), thường được dùng để chữa các chứng bệnh như hung phúc chướng thống (ngực bụng chướng đau), bất tư ẩm thực (chán ăn), ẩu thổ ách nghịch (nôn nấc), khái thấu đàm đa (ho khạc nhiều đờm), khái suyễn (ho hen) và giải độc cua cá.

Uống quất ngâm mật ong mỗi buổi sáng rất tốt cho đường hô hấp.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy, quả quất có chứa nhiều pectin, tinh dầu, đường và các vitamin, có tác dụng chống viêm và quá mẫn, chống loét, trừ đờm, bình suyễn, kháng khuẩn và kháng vi rút, cải thiện chức năng tim mạch.

ThS. Hoàng Khánh Toàn - Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, mật ong vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ trung, nhuận táo, giảm đau, giải độc, thường được dùng để bổ dưỡng cho các trường hợp suy nhược cơ thể.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy, mật ong có tác dụng kháng khuẩn, trừ đờm, giảm ho, giải độc, bảo hộ tế bào gan, nhuận tràng, tăng cường công năng miễn dịch, hạ huyết áp, phòng chống vữa xơ động mạch và dưỡng da, rất có lợi cho quá trình sinh trưởng và phát dục của trẻ em.

Có thể thấy, cả hai vị thuốc đều có tác dụng tốt đối với cơ thể nói chung và đường hô hấp nói riêng.

Việc sử dụng bài thuốc này để chữa một số bệnh lý hô hấp là hoàn toàn có cơ sở khoa học và trên thực tế đây là một phương thuốc dân gian rất phổ biến thường được dùng để phòng chống các chứng bệnh có ho suyễn, khạc đờm./.

T.C

Tìm kiếm:✨

  • Hô hấp, Miễn dịch, Bệnh, Mật ong, Tinh dầu, Cơ thể, Giải độc, Cho đường, Khoa Y học cổ truyền, Tạng Phế, Quả quất, Bệnh viện 108, Bổ tỳ, Chỉ huyết, Trừ ho, Xơ vữa động mạch, Đông y, Phế quản, Thuốc sắc, Viêm khí quản, Tê thấp

Không có nhận xét nào