Báo Tổ Quốc: Gia đình dùng lá lộc mại trị táo bón, bé 4 tuổi tiểu tiện ra máu

Share:

Sau khi gia đình dùng lá lộc mại để chữa táo bón, bé 4 tuổi xuất hiện tình trạng đi tiểu tiện ra máu màu đỏ sậm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/gia-dinh-dung-la-loc-mai-tri-tao-bon-be-4-tuoi-tieu-tien-ra-mau-20181115170552718.htm

Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa tiếp nhận bệnh nhi P.M.T (4 tuổi, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). Bé nhận viện trong tình trạng đi đái máu đỏ tươi, đau bụng âm ỉ, đại tiện phân lỏng nhiều, không ăn uống được.

Bé T. được điều trị tại BV Sản Nhi Quảng Ninh.

Gia đình bệnh nhi cho biết, trước đó bé T bị táo bón lâu ngày. Sau khi dùng men tiêu hóa nhưng không khỏi, được hàng xóm mách và cho 4 lá lộc mại nên gia đình đã lấy để đun nước cho cháu uống. Sau khi uống xong thì xuất hiện tình trạng như trên.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xét nghiệm thấy thể trạng cháu bé yếu, da xanh, niêm mạc nhợt. Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán bé bị thiếu máu nặng/tan máu cấp nên đã chỉ định truyền máu và nhập Khoa Hồi sức điều trị tích cực. Sau khi được bác sĩ kịp thời cấp cứu, bé T hiện đã ổn định và qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Ân Hoàng Yến, khoa Hồi sức cấp cứu, lá lộc mại là loại lá rất độc và có thể gây tử vong nếu như ăn và uống với số lượng lớn. Hầu hết các trường hợp này nhập viện trong tình trạng tan máu cấp và thiếu máu nghiêm trọng. Nếu gia đình đưa bệnh nhân đến muộn, tan máu quá nhiều mà không kịp truyền máu có thể tử vong.

Thế Công

Tìm kiếm:✨

  • Đại tiện, Điều trị, Bác sĩ, Ăn uống, Bệnh nhân, Niêm mạc, Thiếu máu, Cho biết, Bé T., NHƯNG KHÔNG, SỐ LƯỢNG LỚN, Đến Muộn, BV Sản Nhi Quảng Ninh, Sau khi, Rối loạn tiêu hóa, Đau bụng dưới, Huyết sắc tố, Mổ cấp cứu

Không có nhận xét nào