Báo Tin Tức TTXVN: Thuốc 'Trung Quốc làm từ thịt người' không được cấp phép lưu hành ở Việt Nam

Share:

Có thông tin thuốc 'Trung Quốc làm từ thịt người' ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/suc-khoe/thuoc-trung-quoc-lam-tu-thit-nguoi-khong-duoc-cap-phep-luu-hanh-o-viet-nam-20181109142241591.htm

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn số 21204/QLD gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thông tin thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Người dân không nên sử dụng các thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp thông tin hàng trăm ngàn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này. Theo nguồn tin này, Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Về vấn đề này, Cục Quản lý dược khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý dược đề nghị các Sở Y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ người dân cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Đồng thời Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh phải phối hợp với các cơ quan như: Hải quan, quản lý thị trường, công an, Ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Thuốc, Điều trị, Bệnh, Lưu hành, Ung thư, Sở y tế, Bộ y tế, Sản phẩm, Sản xuất, KHÔNG NÊN, Trung Quốc, Ở Việt Nam, Về việc, Của Trung Quốc, Nigeria, Tạ Nguyên, Tế Tăng Cường, Sức đề kháng, Bệnh tiểu đường, Dược phẩm, Phương tiện thông tin đại chúng, Quản lý thị trường, Không rõ nguồn gốc, Đái tháo đường, Huyết áp cao, Hải quan, Ban chỉ đạo

Không có nhận xét nào