Báo Tin Tức TTXVN: Hy hữu người phụ nữ đứng trước nhà bị đạn bay 'lạc' vào mắt

Share:

Khi đang đứng trước nhà, chị T.T. bị một viên đạn bay lạc vào mắt phải và không nhìn rõ vì mắt sưng vù.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/hy-huu-nguoi-phu-nu-dung-truoc-nha-bi-dan-bay-lac-vao-mat-20181113121424212.htm

Ngày 13/11 đại diện bệnh viện tai Mũi Họng TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phẫu thuật cấp cứu lấy viên đạn ra khỏi xoang sàng cho bệnh nhân bệnh nhân T.T. 32 tuổi (Lâm Đồng).

Chị T. đang được bác sĩ khám lại mắt.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mờ mắt, sưng bầm mắt, khối phù nề, áp xe, tổn thương hốc mắt, chảy máu. Tại đây, bệnh nhân được chụp CT Scan, bác sĩ phát hiện dị vật hình tròn, viên đạn nằm trong xoang khiến thị lực kém, xuất huyết ở hậu nhãn. Trước tình trạng nguy kịch trên bệnh nhân được các bác sĩ mổ cấp cứu trong đêm.

ThS.BS Nguyễn Minh Hảo Hớn, Phó trưởng khoa Mũi Xoang cho biết, nếu không mổ kịp thời, viên đạn đi sâu thêm vài ly nữa thì có thể chui vào xoang bướm, gây hủy thần kinh mắt bệnh nhân sẽ mù vĩnh viễn. Ngoài ra nếu đứt động mạch cảnh trong bệnh nhân sẽ tử vong, tổn thương sàn sọ chui vào não gây chảy máu dịch tủy.

Sau 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được điều trị kháng sinh liều cao để tránh trường hợp nhiễm trùng. Hiện mắt bệnh nhân đã hoạt động tốt.

Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang đứng trước nhà thì bị một viên đạn bay lạc vào mắt phải. Sau đó chị không nhìn rõ vì mắt sưng vù và chuyển đến bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh khâu tạo hình mi trong và chuyển đến bệnh viện Tai Mũi Họng điều trị.

Theo bác sĩ Vinh, mỗi năm bệnh viện điều trị gắp nhiều dị vật cho bệnh nhân, nhưng đây là lần đầu tiên các bác sĩ gặp dị vật là viên đạn. Các bác sĩ nghi vấn viên đạn được gắp ra khỏi mắt bệnh nhân là đạn chì.

Đan Phương/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Nhập viện, Điều trị, Bác sĩ, Phẫu thuật, Cho biết, Bệnh viện, Kháng sinh, Người phụ nữ, Chị T., Nguyễn Minh Hảo Hớn, Khoa Mũi Xoang, Lâm Đồng, Đan Phương, Viêm xoang, Đạn chì, Áp xe, Khẩu súng, Phù nề, Đục thủy tinh thể, Mạch máu, Động mạch vành, Thần kinh thị giác, Động mạch cảnh

Không có nhận xét nào