Báo Tiền Phong: Nigeria cảnh báo thuốc Trung Quốc có 'thành phần thịt người'

Share:

Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria (SON) xác nhận, một số loại thuốc chữa bệnh từ Trung Quốc có chứa thành phần thịt người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-gioi/nigeria-canh-bao-thuoc-trung-quoc-co-thanh-phan-thit-nguoi-1344446.tpo

Những viên thuốc vốn cải thiện sức khỏe, giờ lại là hiểm họa hàng đầu đối với người sử dụng

SON đưa ra khẳng định trên sau khi Cơ quan Tình báo Nigeria (NIA) khai thác nguồn tin từ một người giấu tên, cho biết nhiều loại trên thị trường Nigeria có chứa thịt người. NIA đã đưa ra cảnh báo cho nhiều cơ quan chức năng khác, bao gồm cả Cơ quan Quản lý Thực phẩm, Hải quan đối với sản phẩm thuốc Trung Quốc.

Hiện, cơ quan chức năng chưa thể xác minh tên các loại thuốc này, khi liên hệ theo thông tin trên bao bì thì không có hồi âm. Cũng theo xác minh, các viên thuốc này chứa các mảnh thi thể trẻ em đã chết được nghiền nhỏ và trộn vào bột thuốc.

Vụ việc xảy ra tại lại làm dấy lên tranh cãi về tội phạm vô nhân đạo, dẫn đến những biến chứng xấu cho sức khỏe. Hiện, Chính phủ Nigeria đang kêu gọi các công ty thuốc của nước này công bố khuyến cáo về các loại thuốc nguy hại trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đây không phải lần đầu tiên thuốc Trung Quốc chứa bào thai và thịt người xuất hiện trên thị trường. Vào năm 2011, các quan chức Trung Quốc đã phải mờ một cuộc điều tra về việc thuốc chữa bệnh chứa thành phần bào thai và thịt người đã chết. Chúng được ngụy trang thành thuốc bổ, khiến nhiều người tin rằng đó là thuốc trị bách bệnh.

Phục Hưng

Theo Guardian

Tìm kiếm:✨

  • Thịt người, Bào thai, Nigeria, Thuốc, Thuốc Trung Quốc, Tình báo Nigeria, Chính phủ Nigeria, Trung Quốc, Bách bệnh, Cảnh báo, Kêu gọi, Phương tiện thông tin đại chúng, Hải quan, Cho biết, Về việc, Lý Thực Phẩm, TRANG THÀNH, THUỐC CHỮA BỆNH, Bao bì, Tình báo

Không có nhận xét nào