Báo Thanh Tra: Lào Cai: Có gần 3.000 người nhiễm HIV

Share:

Con số trên được công bố tại Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 được UBND tỉnh tổ chức vào chiều ngày 14/11, tại huyện Văn Bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/doi-song/lao-cai-co-gan-3000-nguoi-nhiem-hiv_t114c1159n141188

Ông Nguyễn Hữu Thể phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: LC

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 có chủ đề “Hãy hành động hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 vào năm 2020”. Để đạt được mục tiêu này, cần sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, các tổ chức xã hội và phải có những hành động mạnh mẽ, hiệu quả hơn.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đề nghị các địa phương trong tỉnh tăng cường hoạt động truyền thông, triển khai các dịch vụ về phòng, chống HIV/AIDS đến cộng đồng; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tiếp tục tham gia và có những đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống đại dịch HIV/AIDS.

Theo số liệu thống kê, tỉnh Lào Cai hiện có gần 3.000 người nhiễm HIV, 2.482 người chuyển sang giai đoạn AIDS, 1.477 trường hợp tử vong vì căn bệnh thế kỷ.

9/9 huyện, thành phố, 128/164 xã, phường, thị trấn có người nhiễm HIV/AIDS; trong đó, các huyện Bát Xát, Bảo Thắng, Văn Bàn và thành phố Lào Cai là những địa phương có tỷ lệ người nhiễm HIV cao nhất tỉnh.

Riêng huyện Văn Bàn, tính đến ngày 30/10/2018, toàn huyện có 832 người nhiễm HIV, trong đó 394 người tử vong vì căn bệnh này. Trong số 350 người nhiễm HIV được quản lý tại cộng đồng, mới có 291 người tiếp cận và sử dụng dịch vụ chăm sóc tại phòng khám ngoại trú của Bệnh viện Đa khoa huyện.

Các con số thống kê trên cho thấy, người bị nhiễm HIV đã lan rộng ra gần toàn địa bàn tỉnh, đáng chú ý là nhiều đối tượng bị nhiễm HIV/AIDS chưa được tiếp cận các dịch vụ y tế, chưa được tư vấn điều trị, dẫn đến nguy cơ lây lan cao trong xã hội. Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 là đợt cao điểm huy động toàn bộ lực lượng trong xã hội góp phần đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này.

TQ

Tìm kiếm:✨

  • AIDS, Nhiễm hiv, Điều trị, Tử vong, Căn bệnh, Y tế, Truyền thông, HIV cao, Tư vấn, Tháng Hành động, Dịch HIV/AIDS, Có người, HIV/AIDS tỉnh, UBND Tỉnh, Trung Quốc, Văn Bàn, Chống tội phạm, Bệnh dịch, Tệ nạn xã hội, Viên chức, Phòng khám, Bệnh viện đa khoa

Không có nhận xét nào