Báo Thanh Niên: Vì sao sữa đậu nành là tốt nhất để thay thế cho sữa bò?

Share:

Nhiều người do không dung nạp lactose nên đã bỏ sữa bò. Các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm ra lựa chọn thay thế sữa tốt nhất. Trong đó, sữa đậu nành dường như là một lựa chọn phổ biến nhất trong số các loại sữa hạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/vi-sao-sua-dau-nanh-la-tot-nhat-de-thay-the-cho-sua-bo-1021687.html

ShutterStock

“Rõ ràng là sữa đậu nành là lựa chọn thay thế tốt nhất cho sữa bò trong chế độ ăn của con người”, các nhà khoa học tại Đại học McGill (Canada) cho biết trong một nghiên cứu năm 2018, theo Medical Daily.

Các thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành tương tự như sữa bò, nghiên cứu tái khẳng định.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Sandra Arevalo, tại Học viện dinh dưỡng ở Tây Ban Nha, sữa bò thường chứa hơn 100 calo mỗi cốc. Cùng một lượng thì sữa đậu nành không đường chứa 80 calo.

Ngoài hàm lượng protein cao, đặc tính chống ung thư cũng có thể là một trong những lợi ích chính của loại sữa này, theo Medical Daily.

"Đậu nành có thể giúp ngăn ngừa ung thư do hàm lượng chất chống ô xy hóa cao và điều trị thiếu máu vì nó chứa từ 6-8% giá trị sắt hằng ngày. Nó cũng có thể cải thiện các triệu chứng sau mãn kinh", Arevalo cho biết.

Ngọc Lam

Tìm kiếm:✨

  • Sữa đậu nành, Medical Daily, Ca-lo, Sữa, Ngăn ngừa ung thư, Đại học McGill, Lactose, Dinh dưỡng, Mãn kinh, Đậu nành, Thiếu máu, Canada, Nghiên cứu, Tây ban nha, Cho biết, Tiền mãn kinh, Huyết sắc tố, Tố nữ, Nội tiết, Triệu chứng, Nhà nghiên cứu

Không có nhận xét nào