Báo Thanh Niên: Đứng trước nhà bị đạn chì bay lạc vào mắt

Share:

Ngày 13.11, Bệnh viện (BV) Tai mũi họng TP.HCM cho biết đã tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu gắp viên đạn trong mắt bệnh nhân N.T.T.T (32 tuổi, ngụ Lâm Đồng).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/dung-truoc-nha-bi-dan-chi-bay-lac-vao-mat-1023123.html

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân - Ảnh: Nguyên Mi

Hiện thị lực bệnh nhân ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, ngày 7.11, khi đứng trước cửa nhà, chị T. bị một vật lạ bay xuyên vào mắt phải, ngất xỉu.

Chị T. được người nhà đưa đến BV Mắt TP.HCM cấp cứu, sau đó chuyển sang BV Tai mũi họng vào sáng 9.11 trong tình trạng mắt phải sưng, mờ.

Các kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy mắt phải bệnh nhân có dị vật hình tròn (sau đó xác định là viên đạn chì). Viên đạn đi xuyên qua hốc mũi, thành vách mũi xoang. Ngay trong đêm, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi mở các xoang sàng, xoang bướm lấy viên đạn ra và dẫn lưu máu tụ trong xoang.

Duy Tính

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Viên đạn, Phẫu thuật, Bệnh viện, BV Mắt TP.HCM, T. Bị, Nguyên Mi, Mắt Phải, Duy Tính, Đạn chì, Bác sĩ, Chị T., Xuất viện, Lâm Đồng, Bệnh viện tai mũi họng, Màng phổi, Khẩu súng, Đục thủy tinh thể, Thần kinh thị giác, Nhãn khoa, Ống soi

Không có nhận xét nào