Báo Thanh Niên: Răng rụng liên quan đến suy dinh dưỡng

Share:

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Journal of Aging Research & Clinical Practice, người lớn tuổi bị rụng răng có nguy cơ cao suy giảm cả về sức khỏe răng miệng và suy dinh dưỡng, do khả năng ăn uống bị ảnh hưởng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/rang-rung-lien-quan-den-suy-dinh-duong-1020102.html

Shutterstock

Theo dõi dữ liệu sức khỏe của những người lớn tuổi đến điều trị tại phòng nha thuộc Trường Y Rutgers (Mỹ) trong 2 năm, các nhà khoa học thuộc Trường Y Rutgers thấy rằng hơn 25% bệnh nhân bị suy dinh dưỡng hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng.

Các chuyên gia nhận thấy một xu hướng trong đó bệnh nhân chỉ có từ 10 - 19 răng có nguy cơ bị suy dinh dưỡng cao hơn.

Những bệnh nhân thuộc dạng suy dinh dưỡng cũng có tỷ lệ sụt cân cao hơn, ăn ít hơn, thường xuyên bị chứng mất trí hoặc trầm cảm hơn những người có tình trạng dinh dưỡng bình thường.

Mai Duyên

Tìm kiếm:✨

  • Suy dinh dưỡng, Dinh dưỡng, Về sức khỏe, Clinical Practice, Bệnh nhân, Mai Duyên, Từ 10, Mất trí, Sụt cân, Răng miệng, Trầm cảm, Mỹ, Sâu răng, Hàm răng, Bàn chải, Răng giả, Trắng răng, Răng hàm

Không có nhận xét nào