Báo Thanh Niên: Phơi nhiễm chì, thủy ngân làm tăng mỡ máu

Share:

Nồng độ chì và thủy ngân tăng trong máu có thể làm tăng mức cholesterol xấu, từ đó gây tổn thương động mạch và làm tăng nguy cơ bệnh tim cũng như đột quỵ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/phoi-nhiem-chi-thuy-ngan-lam-tang-mo-mau-1021915.html

Cần cảnh giác với nguy cơ bệnh tim và đột quỵ - Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Jacobi ở New York (Mỹ) thấy rằng những người có mức chì cao có tỷ lệ cholesterol tổng thể cao hơn 56% và có tỷ lệ cholesterol xấu (LDL) cao hơn 22%.

Những người có mức thủy ngân cao nhất trong máu có tỷ lệ cholesterol cao hơn 73%, trong khi những người có mức cadmium (kim loại thường có trong pin) tăng trong máu có 41% nguy cơ bị cholesterol cao.

Sự gia tăng cholesterol cùng kim loại nặng trong máu để lại những hậu quả nặng nề về tim mạch ở những người tiếp xúc với kim loại nặng. Điều này cho thấy sự cần thiết phải kiểm tra hàm lượng các kim loại nặng trong cơ thể khi tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tim mạch, theo Hãng tin New Kerala dẫn lời các chuyên gia.

Mai Duyên

Tìm kiếm:✨

  • Kim loại nặng, Cholesterol cao, Cholesterol, Bệnh tim, Kim loại, Hãng tin New Kerala, Trung tâm Y tế Jacobi, Đột quỵ, Tăng cholesterol, Mai Duyên, Cadmium, Mỡ máu, Động mạch, Tiếp xúc, Mỹ, Xơ vữa động mạch, Chất béo, Máu nhiễm mỡ, Mạch máu, Động mạch vành, Động mạch cảnh, Tim mạch

Không có nhận xét nào