Báo Thanh Niên: Người phụ nữ 5 năm liền 'nằm một chỗ, nôn mửa 100 lần mỗi ngày'

Share:

Một người phụ nữ đã từng nôn đến 100 lần một ngày, trước khi được phẫu thuật để có lại cuộc sống bình thường, theo Daily Mail.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/nguoi-phu-nu-5-nam-lien-nam-mot-cho-non-mua-100-lan-moi-ngay-1022697.html

Ảnh minh họa: ShutterStock

Cô Rebecca Griffiths, từ Maidenhead, Berkshire, là một ca nghiêm trọng của hội chứng nôn chu kỳ.

Người phụ nữ 31 tuổi bắt đầu nôn mửa không kiểm soát cách đây 5 năm, và từ đó cuộc sống của cô chỉ còn là “nằm một chỗ và nôn liên hồi”.

Cô phải bỏ việc, không thể ăn, thậm chí phải cấp cứu thường xuyên mỗi tuần một lần.

Cô chỉ có thể nằm một chỗ để cha mẹ chăm sóc. Nhưng rồi, may mắn đã đến với cô sau khi một bác sĩ phẫu thuật ở Đức thực hiện một cuộc phẫu thuật “một mất một còn” cho cô, theo Daily Mail.

Sáu tuần sau, các cơn nôn mửa của cô Griffiths đã đột ngột giảm hẳn, với niềm hy vọng tràn đầy.

Tình trạng của cô Griffiths được cho là do các mạch máu trong dạ dày bị nén lại, dẫn đến viêm, đau và trướng.

Nhớ về tình trạng của mình, cô Griffiths nói: “Tôi không thể ăn, không thể uống được, chủ yếu tôi chỉ nằm trên ghế sofa, với một cái mền và một cái chậu và đó là cuộc sống của tôi, hằng ngày trong suốt 5 năm qua. Nó đã chấm dứt hoàn toàn cuộc sống của tôi”.

Cô Griffiths, vốn cũng bị bệnh tiểu đường loại 1, từng yêu thích thể thao ngoài trời và là một cô gái tràn đầy năng lượng.

Thiên Lan

Tìm kiếm:✨

  • Thiên Lan, Người phụ nữ, Phẫu thuật, Ghế sofa, Niềm hy vọng, Daily Mail, Thể thao ngoài trời, Bệnh tiểu đường, Mạch máu, Chu kỳ, Dạ dày, Chấm dứt, Tiểu đường, Phòng khách

Không có nhận xét nào