Báo Thanh Niên: Lợi ích tuyệt vời của hạt lanh

Share:

Hạt lanh là một nguồn a xít béo thiết yếu Omega-3, lignans, chất xơ, protein và nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác. Vì vậy, đây là một trong những thực phẩm dược liệu quan trọng nhất trên thế giới, theo Naturalnews.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/loi-ich-tuyet-voi-cua-hat-lanh-1023316.html

ShutterStock

Hạt lanh là hạt của cây lanh, thường ở hai dạng khi đến với người tiêu dùng là hạt và dầu.

Hạt có thể ăn hoặc nghiền thành bột, trong khi dầu có thể được lấy ở dạng lỏng hoặc dạng viên. Để gặt hái lợi ích của thuốc, bạn có thể ăn hoặc thêm chúng vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Một tách hạt lanh (168 gram) chứa 30,7g protein và 70,8g chất béo. Điều này có nghĩa rằng một tách hạt lanh chứa 61% protein và 109% chất béo mà cơ thể cần trong một ngày. Đừng lo, chất béo của lạt lanh rất tốt, kể cả a xít béo Omega-3. Nhưng liều khuyên dùng là một muỗng canh trong ngày.

A xít béo thiết yếu Omega-3 là những chất béo tốt cung cấp những lợi ích sức khỏe to lớn cho trái tim, bộ não, sự tăng trưởng và phát triển bình thường của chúng ta.

Hạt lanh có lignans tự nhiên cao nhất, có thể nhiều hơn bất kỳ nguồn thực phẩm nào khác. Lignans là một loại hợp chất thực vật có thể bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương liên quan đến lão hóa bằng cách chống lại các gốc tự do gây tổn thương mô.

Chúng cũng hoạt động như chất chống ô xy hóa, có thể giúp chống lại một số bệnh ung thư và stress ô xy hóa. Lớp vỏ hạt chứa hầu hết hàm lượng lignan, có thể bị mất khi được chế biến thành dầu.

Do đó, để tận dụng tối đa lợi ích của lignans, hạt lanh nên được tiêu thụ ở dạng hạt.

Hạt lanh có thể hữu ích trong việc điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe như ung thư, giảm mức cholesterol, điều trị táo bón và kiểm soát cân nặng.

Ngọc Lam

Tìm kiếm:✨

  • Prô-tê-in, Chất béo, Chất xơ, Cơ thể, Thực phẩm, A xít, Chất dinh dưỡng, Tiêu thụ, Mức cholesterol, Cung cấp, Đừng lo, Bằng cách, Bệnh ung thư, Biến thành, Xơ vữa động mạch, Dược liệu, Não bộ, Hợp chất, Stress, Lão hóa

Không có nhận xét nào