Báo Thanh Niên: Dậy sớm ngăn ngừa ung thư vú

Share:

Các nhà khoa học thuộc Đại học Bristol (Anh) cho biết phụ nữ ngủ dậy sớm ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/day-som-ngan-ngua-ung-thu-vu-1022161.html

Chụp nhũ ảnh giúp phát hiện sớm ung thư vú - Ảnh: Liên Châu

Khảo sát ở khoảng 400.000 phụ nữ, nhóm chuyên gia thấy rằng những ai sở hữu loại gien giúp họ có xu hướng ngủ sớm dậy sớm giảm được 40 - 48% nguy cơ ung thư vú so với những người hay thức khuya dậy trễ.

Nghiên cứu cũng cho thấy những chị em nào ngủ nhiều hơn mức thông thường là 7 - 9 giờ/đêm có nguy cơ ung thư vú tăng lên, cụ thể là tăng 20% mỗi giờ ngủ thêm.

Theo Hãng tin New Kerala dẫn lời các chuyên gia, những người thuộc dạng thức dậy sớm có giấc ngủ sâu và chất lượng hơn, trong khi nhóm ngủ dậy muộn có nguy cơ cao bị rối loạn giấc ngủ, từ đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Nhiều nghiên cứu trước đó cho thấy nguy cơ ung thư có liên quan đến rối loạn nhịp điệu sinh học và giấc ngủ.

Mai Duyên

Tìm kiếm:✨

  • Ung thư vú, Ung thư, Phụ nữ, Gene, Cho biết, Trước đó, Phát hiện, Nguy cơ ung thư vú, Nghiên cứu, Nhà khoa học, Giấc ngủ, Đại học bristol, Hãng tin New Kerala, Mai Duyên, Phấn mắt, Sinh học, Kem lót, Lông mi, Mí mắt, Cọ kẻ mắt, Mắt mèo

Không có nhận xét nào