Báo Thanh Niên: Ca hát mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Share:

Hát có thể mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích của hát, theo trang tin Take Lessons.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/ca-hat-mang-lai-nhieu-loi-ich-cho-suc-khoe-1019744.html

Shutterstock

Củng cố hệ miễn dịch

Theo nghiên cứu của Đại học Frankfurt (Đức), hát giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Cuộc nghiên cứu bao gồm kiểm tra máu của các thành viên đội hợp xướng chuyên nghiệp trước và sau khi tập hát bài “Requiem” của Mozart kéo dài 1 giờ. Nhóm chuyên gia nhận thấy trong phần lớn trường hợp, số lượng protein trong hệ miễn dịch hoạt động như những kháng thể, được gọi là Immunoglobulin A, tăng cao đáng kể sau buổi tập.

Những sự gia tăng tương tự không được ghi nhận sau khi các thành viên của đội hợp xướng chỉ nghe nhạc một cách thụ động.

Vận động

Với người cao tuổi, tàn tật và bị thương, hát là một dạng tập thể dục. Ngay cả nếu bạn khỏe, phổi của bạn sẽ có được một cuộc tập thể dục khi bạn vận dụng những kỹ thuật hát phù hợp.

Các lợi ích sức khỏe của hát bao gồm củng cố cơ hoành và tăng cường hệ tuần hoàn nói chung.

Cải thiện tư thế

Đứng thẳng là một phần kỹ thuật cần thiết khi bạn hát, vì thế qua thời gian, tư thế đúng sẽ trở thành một thói quen. Khi khoang ngực của bạn nở ra, vai và lưng thẳng, bạn đang cải thiện tư thế của mình.

Giấc ngủ

Theo một bài báo trên tờ Daily Mail, các chuyên gia tin rằng hát có thể giúp củng cố cơ họng và vòm miệng, qua đó ngăn ngừa việc ngáy và chứng ngừng thở khi ngủ. Nếu đã gặp phải những vấn đề này, bạn hẳn thấy khó ngủ đến mức nào.

Chống trầm cảm

Hát được cho là phóng thích endorphin, chất giúp bạn cảm thấy “lên tinh thần” và vui vẻ.

Ngoài ra, hát cũng giúp kéo tâm trí bạn ra khỏi những rắc rối trong ngày để cải thiện tâm trạng.

Giảm stress

Hát giúp giảm nhẹ tình trạng căng cơ được tích tụ và giảm mức hoóc môn stress có tên gọi cortisol trong dòng máu.

Có thêm bạn bè và sự tự tin

Bất kể bạn ở trong đội hợp xướng hay chơi karaoke với bạn bè, hát giúp bạn tăng cường các mối quan hệ xã hội cũng như giúp bạn dần tự tin hơn khi hát và nói trước đám đông.

Quyên Quân

Tìm kiếm:✨

  • Hợp xướng, Hệ miễn dịch, Mang lại, Immunoglobulin A, Của Mozart, Quyên Quân, Củng cố, Lượng protein, Tập thể dục, Endorphin, Vòm miệng, Cơ hoành, Kháng thể, Karaoke, SẼ CÓ, Kháng nguyên

Không có nhận xét nào