Báo Thanh Niên: Đẩy lùi gan nhiễm mỡ nhờ cho con bú

Share:

Những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng hoặc hơn giảm được nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bia (NAFLD).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/day-lui-gan-nhiem-mo-nho-cho-con-bu-1021911.html

Ảnh: Shutterstock

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Hepatology do các nhà khoa học thuộc Đại học California, San Diego (Mỹ) thực hiện. Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với trẻ nhỏ đã được nghiên cứu rộng rãi trong nhiều năm.

Tuy nhiên, phân tích mới trên giúp củng cố bằng chứng cho thấy việc cho con bú sữa mẹ cũng mang lại lợi ích đáng kể cho người mẹ - cụ thể là bảo vệ họ khỏi phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không cồn ở độ tuổi trung niên.

Theo kết quả nghiên cứu, phụ nữ nuôi một hoặc nhiều con bằng sữa mẹ từ 6 tháng trở lên ít có nguy cơ bị NAFLD hơn so với những phụ nữ không nuôi con bằng sữa mẹ hoặc chỉ cho trẻ bú sữa mẹ dưới 1 tháng. Ngoài ra, giảm cân và có chế độ ăn uống lành mạnh có tác dụng giảm gan nhiễm mỡ.

Mai Duyên

Tìm kiếm:✨

  • Nuôi con bằng sữa mẹ, Bệnh gan, Nhiễm mỡ, Journal of Hepatology, Gan nhiễm mỡ, Bú sữa mẹ, Mai Duyên, Cho con, San Diego, Đại học California, Sữa mẹ, Phụ nữ, Nghiên cứu, Củng cố, Mỹ, Bú mẹ, Nuôi con, Rượu bia, Chế độ ăn uống, Người mẹ, Nhà khoa học

Không có nhận xét nào