Báo Thanh Niên: Đài Loan phạt tiền người bệnh nhẹ gọi cấp cứu

Share:

Chính quyền 10 tỉnh thành của Đài Loan sẽ áp dụng mức phạt lên đến 1.800 TWD (hơn 1,3 triệu đồng) cho những người gọi xe cấp cứu trong trường hợp không nghiêm trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/dai-loan-phat-tien-nguoi-benh-nhe-goi-cap-cuu-1021949.html

Xe cấp cứu tại hiện trường một vụ cháy ở Đài Loan - Ảnh: Reuters

Quy định mới nhằm giảm áp lực cho lực lượng cấp cứu đang quá tải tại vùng lãnh thổ này. Tờ Taipei Times dẫn số liệu của Cơ quan Nội vụ Đài Loan cho biết đội xe cấp cứu đã thực hiện hơn 1,1 triệu chuyến trong năm 2017, trung bình mỗi ngày 3.015 chuyến.

Đa phần trong số này là để chở nạn nhân tai nạn giao thông (37,1%) và những người mắc bệnh nghiêm trọng (35,9%), số còn lại là những ca “không đáng và gây lãng phí”.

Những trường hợp được đánh giá cần gọi cấp cứu gồm bại liệt, đau tức ngực, ngạt thở, bất tỉnh, xuất huyết nặng, phỏng nặng... Trong khi đó, những người say rượu ngủ trên lề đường, xây xát nhẹ, đau răng, cảm lạnh, bong gân... được khuyến cáo không nên gọi xe cấp cứu nếu không muốn bị phạt.

Vi Trân

Tìm kiếm:✨

  • Xe cứu thương, Cấp cứu, Vi Trân, Taipei Times, Ở Đài Loan, Người bệnh, Bong gân, Đau răng, Đài loan, Bại liệt, Vụ cháy, Phạt tiền, Reuters, Nhức răng, Bệnh bại liệt, Bạch hầu, Cảm cúm, Tức ngực, Say xỉn, Lề đường, Tai nạn giao thông, Lãng phí

Không có nhận xét nào