Báo Thanh Niên: 3 điều khiến phụ nữ dễ đau tim

Share:

Đó là: huyết áp cao, hút thuốc lá và tiểu đường, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Medical Journal.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/3-dieu-khien-phu-nu-de-dau-tim-1022675.html

ShutterStock

Các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát hơn 470.000 người từ 40 - 69 tuổi trong 4 năm. Trước khi tham gia khảo sát, không ai có tiền sử bệnh tim mạch.

Nghiên cứu cho thấy huyết áp cao là yếu tố hàng đầu khi làm tăng nguy cơ bị đau tim của phụ nữ lên 83% so với nguy cơ ở nam giới. Hút thuốc làm tăng nguy cơ đau tim của phụ nữ 55%, trong khi tỷ lệ này ở bệnh tiểu đường loại 2 - có liên quan đến chế độ ăn kém - là 47%.

Các bác sĩ nên tăng cường chú ý bệnh nhân nữ lớn tuổi, hút thuốc lá, bị tiểu đường hoặc huyết áp cao.

Ngoài ra, theo nhóm nghiên cứu, các bác sĩ cũng nên “đề cao cảnh giác” vì những triệu chứng đau tim có thể khác nhau giữa nam và nữ.

Một số triệu chứng - chẳng hạn như mệt mỏi bất thường, chóng mặt hoặc ra mồ hôi lạnh - phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới, các chuyên gia giải thích.

Mai Duyên

Tìm kiếm:✨

  • Đau tim, Huyết áp cao, Tiểu đường loại 2, Nghiên cứu, Tiểu đường, Hút thuốc, Nam giới, Nguy cơ đau tim, Phụ nữ, British Medical Journal, Mai Duyên, Đại học oxford, Nhóm nghiên cứu, Nhồi máu cơ tim, Tâm thu, Thuốc hạ huyết áp, Đo huyết áp

Không có nhận xét nào