Báo TGTT: Uống 3-4 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Share:

Một phát hiện mới cho thấy, việc uống 3-4 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 gần 25%, theo một nghiên cứu mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/uong-3-4-coc-ca-phe-moi-ngay-se-giam-nguy-co-mac-benh-tieu-duong-18007.html

Hiệu quả của việc tiêu thụ cà phê đối với nguy cơ thấp mắc bệnh tiểu đường loại 2 được tìm thấy ở cả nam và nữ.

Theo các nhà khoa học tại London (nước Anh), cà phê không chỉ chứa caffeine, mà còn là một hỗn hợp của các hợp chất bao gồm axit hydroxycinnamic, đáng chú ý là axit chlorogenic, trigonelline, diterpenes, cafestol, kahweol và axit caffeic, được cho là các nhân tố quan trọng làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2, Mattias Carlstrom, Phó Giáo sư đến từ Karolinska nói.

Để có được kết luận này, các nhà khoa học đã xem xét 30 công trình nghiên cứu tiềm năng có liên quan, với tổng số 1.185.210 người được khảo sát.

Giáo sư Kjeld Hermansen đến từ Đại học Aarhus ở Đan Mạch cho thấy, một số yếu tố có thể liên quan tới việc giảm nguy cơ mắc tiểu đường từ việc uống cà phê là nhờ cà phê có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, điều tiết đa dạng vi sinh vật có lợi trong dạ dày.

Ngoài ra, cà phê đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy năng lượng và làm giảm nguy cơ trầm cảm, đa xơ cứng, giúp đốt cháy chất béo cũng như ngăn chặn sự khởi phát của cả bệnh Alzheimer và Parkinson.

ĐĂNG TRÌNH (Theo Newkerala)

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu đường, Bệnh Alzheimer, Nhà khoa học, Nghiên cứu, Tiểu đường loại 2, Tiêu thụ, Công trình nghiên cứu, Đại học Aarhus, Đa xơ cứng, Chất béo, Bệnh parkinson, Nước Anh, London, Bệnh tiểu đường, Xơ cứng, Vi sinh vật, Hợp chất, Đái tháo đường, Huyết áp cao, Đan mạch, Phó giáo sư

Không có nhận xét nào