Báo TGTT: Thực hành 'chuyện ấy' đều đặn có thể cải thiện trí nhớ

Share:

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, làm 'chuyện ấy' đều đặn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, trong đó có việc cải thiện trí nhớ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/thuc-hanh-chuyen-ay-deu-dan-co-the-cai-thien-tri-nho-17398.html

Tiến sĩ Gloria G. Bramer, chuyên gia tình dục học tại Mỹ cho biết: “Sex là một nhu cầu thiết yếu, tựa như việc ăn cơm, uống nước hằng ngày. Nó vừa giúp cung cấp năng lượng, vừa tăng sức đề kháng giảm bệnh tật cho cơ thể, lại còn giúp người phụ nữ xinh đẹp và hạnh phúc hơn”.

Mới đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phân tích dữ liệu trong 2 năm của hơn 6.000 người lớn từ 50 tuổi trở lên. Họ đã tiến hành theo dõi từ chế độ ăn đến thói quen ngủ, tần suất ôm hôn, vuốt ve và quan hệ tình dục, cùng với một loạt bài kiểm tra trí nhớ.

Kết quả, những người có quan hệ tình dục nhiều hơn và quan hệ tình cảm gần gũi hơn thường có trí nhớ tốt hơn. Trước đó, nghiên cứu trên loài chuột cũng cho thấy tình dục có thể thúc đẩy trí nhớ nhờ kích thích sự phát triển của các tế bào thần kinh ở vùng hải mã có nhiệm vụ ghi nhớ không gian và sự kiện.

Trước đó, vào năm 2017, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra tần suất quan hệ lý tưởng theo độ tuổi:

18-29 tuổi: 112 lần mỗi năm, khoảng 2 lần 1 tuần

30-39 tuổi: 86 lần mỗi năm, khoảng 1,6 lần 1 tuần

40 trở lên: 69 lần mỗi năm, khoảng 1 lần 1 tuần

Tuy nhiên tần suất này có thể thay đổi tùy theo môi trường sinh hoạt, áp lực công việc, và thời gian quan hệ…

Hoạt động tình dục có thể làm giảm huyết áp và căng thẳng.

Theo tiến sĩ Joy Davidson - nhà tâm lý học và cũng là nhà nghiên cứu tình dục học ở New York (Mỹ), tình dục lành mạnh rất tốt. Có ít nhất 10 lợi ích đáng kinh ngạc không chỉ là tin đồn mà được kết luận bởi các nhà nghiên cứu khoa học.

Một lợi ích lớn của tình dục là giảm huyết áp và giảm căng thẳng. Những cặp có quá trình sinh hoạt tình dục đều đặn hạnh phúc thì không có hiện tượng gia tăng hoặc dao động huyết áp so với các cặp có những hành vi tình dục không như mong muốn hoặc những người không hề có hành vi tình dục.

Hơn nữa, việc “yêu nhau" thường xuyên kết hợp với các động tác yêu thương như ôm ấp vuốt ve sẽ giúp phụ nữ giải tỏa căng thẳng rất nhiều, góp phần làm hạ huyết áp. Chỉ cần 30 phút yêu nóng bỏng và đạt thăng hoa sẽ giúp bạn đốt cháy được 85 calo hoặc nhiều hơn.

Tiến sĩ Patti Britton - nhà tình dục học ở Los Angeles, chủ tịch Hiệp hội Giáo dục tình dục và trị liệu học ở Mỹ - cho rằng: "Hoạt động tình dục là một phương pháp tập thể dục hoàn hảo nhất, tốt cả về mặt thể chất và tinh thần".

Tình dục đem lại cho bạn những lợi ích cả về sức khỏe và tinh thần trong suốt 1 ngày mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Bạn sẽ cảm thấy lạc quan, yêu đời, tràn đầy năng lượng, tự tin, yêu cơ thể mình hơn so với trước đây. Khi 2 giới tính khi đạt đến điểm cực khoái sẽ đều có nồng độ oxytocin (hormone tình dục) cao hơn, cải thiện đáng kể cảm giác hài lòng, tin tưởng và yêu thương trong mối quan hệ của 2 người. Điều này cũng giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong các lần xung đột tình cảm.

MỸ HẠNH (Theo Daily Mail)

Tìm kiếm:✨

  • Tình dục, Phụ nữ, Quan hệ tình dục, Cơ thể, Quan hệ, Hormone, Giải tỏa, Chuyện ấy, Cho biết, Sex, Về sức khỏe, Mang lại, Mỹ, Người phụ nữ, Daily Mail, Những Lợi Ích, Joy Davidson, CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG, Làm Hạ, Los angeles, Khoái cảm, Gối chăn, Nhà tâm lý học, Trí nhớ, Quan hệ tình cảm, Kích thích tố, Sức đề kháng

Không có nhận xét nào