Báo TGTT: Tầm quan trọng của cân nặng trong giai đoạn thai kỳ

Share:

Một nghiên cứu ở châu Âu vừa được tiến hành để kiểm tra xem cân nặng của phụ nữ trong khi mang thai có ảnh hưởng đến sức khỏe xương của trẻ sau này hay không.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/tam-quan-trong-cua-can-nang-trong-giai-doan-thai-ky-17471.html

Cụ thể, các nhà nghiên cứu tại Bồ Đào Nha đã khảo sát, phân tích dữ liệu tiềm năng từ 2.167 cặp mẹ-con.

Kết quả cho thấy, những bà mẹ có cân nặng bình thường khi tăng cân trong thời kỳ mang thai có liên quan tới việc tăng khối lượng xương ở trẻ lúc 7 tuổi theo chiều hướng tốt.

Trong khi đó, ở những bà mẹ béo phì sẵn khi tăng cân trong giai đoạn thai kỳ không thấy có tác động có lợi nào đến tăng khối lượng xương cho trẻ ở độ tuổi tương tự.

“Như vậy, có thể thấy tình trạng béo phì sẵn có ở những phụ nữ khi vào trong giai đoạn tăng cân ở thai kỳ, có thể có những tác động bất lợi cho trẻ, có thể là do ảnh hưởng từ một khía cạnh di truyền nào đó mà giới khoa học chưa nghiên cứu đầy đủ”, tác giả chính của công trình này, tiến sĩ Teresa Monjardino thuộc Universidade do Porto, Bồ Đào Nha cho biết.

RẠNG ĐÔNG (Theo Newkerala)

Tìm kiếm:✨

  • Sức khỏe, Phụ nữ, Nghiên cứu, Cho biết, Kiểm tra, Khoa học, Thai kỳ, Tiến sĩ, Giả Chính, Bồ Đào Nha đã, Porto, Bồ đào nha, Nhà nghiên cứu, Chết lưu

Không có nhận xét nào