Báo TGTT: Tại sao nên phơi nắng 10 phút mỗi ngày vào sáng sớm

Share:

Dưới đây là năm lý do tại sao bạn nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong ít nhất 10 phút mỗi ngày vào buổi sáng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/tai-sao-nen-phoi-nang-10-phut-moi-ngay-vao-sang-som-17572.html

1. Ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin D tốt nhất

Thật khó để tìm thấy nguồn vitamin D trong tự nhiên mà ánh sáng mặt trời được xem là nguồn cung cấp vitamin D lý tưởng.

Khi da của bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nó tạo ra vitamin D từ cholesterol. Một số nguồn khác chứa vitamin D bao gồm dầu gan cá tuyết, cá hồi và lòng đỏ trứng, nhưng ánh sáng mặt trời được coi là hiệu quả hơn để cung cấp vitamin D, so với các loại thực phẩm này. Bạn nên tự phơi mình trong ít nhất 10 đến 15 phút để nhận đủ lượng ánh sáng mặt trời.

2. Giảm huyết áp

Khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cơ thể sẽ sản xuất ra một hợp chất gọi là nitric oxide, giúp giảm huyết áp.

Nếu bạn có vấn đề huyết áp cao thì nên phơi mình dưới ánh sáng mặt trời trong ít nhất 15 phút để thấy hiệu quả. Có nhiều phương pháp khác nhau để giảm huyết áp như cắt giảm lượng muối. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng là một cách tự nhiên và dễ dàng khác để kiểm soát huyết áp.

3. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Tình trạng thiếu ngủ có thể được điều trị tự nhiên bằng cách tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong vài phút. Nó giúp duy trì nhịp sinh học bình thường, bao gồm các thay đổi về thể chất, tinh thần và hành vi theo chu kỳ 24 giờ. Ánh sáng rực rỡ của mặt trời giúp bạn bắt đầu một ngày mới năng động hơn, tươi khỏe hơn.

4. Cải thiện tinh thần

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm tăng mức serotonin, khiến bạn năng động và cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc nhiều hơn. Mức serotonin thấp có thể dẫn đến trầm cảm. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt bạn, một phần của võng mạc sẽ kích hoạt sự giải phóng serotonin. Ánh sáng mặt trời còn giúp điều trị trầm cảm theo mùa, thay đổi tâm trạng và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

5. Giảm nguy cơ ung thư nhất định

Ánh sáng mặt trời cũng giúp giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư. Thiếu vitamin D có thể kích thích sự phát triển của các loại ung thư khác nhau như ung thư vú và ung thư đại tràng.

Theo một vài nghiên cứu, những người không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường dễ bị ung thư hơn. Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tốt, có thể góp phần kiểm soát nguy cơ phát triển ung thư.

BÌNH MINH (Theo Onlymyhealth)

Tìm kiếm:✨

  • Ánh sáng, Tiếp xúc, Vitamin d, Ánh sáng mặt trời, Nitric Oxide, PHÚT MỖI NGÀY, Phơi mình, Võng mạc, Huyết áp, Nghiên cứu, Ung thư, Điều trị, Cholesterol, Bằng cách, Cá tuyết, Thị lực, Tiểu đường, Cá hồi, Viêm đại tràng, Hợp chất, Mỡ máu, Chất béo, Ánh nắng

Không có nhận xét nào