Báo TGTT: Quần lót không đúng, 'tinh binh' giảm sút

Share:

Dù là phái mạnh hay phái đẹp, ai cũng cần phải có nhận thức chọn cho mình quần lót phù hợp với cơ thể để không mang đến những rắc rối về sức khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/quan-lot-khong-dung-tinh-binh-giam-sut-17401.html

Măc quần lót quá chật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và chức năng đàn ông. Không chỉ mang lại cảm giác khó chịu cho người mặc, chúng còn ảnh hưởng đến việc lưu thông máu đến vùng bẹn và đùi, tạo cảm giác đau tức và khó chịu.

Không những thế, quần lót chật ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh hoàn và dương vật. Quần lót chật làm tăng nhiệt độ vùng dưới bìu (nhiệt độ thích hợp là khoảng 34 độ C), nhiệt độ tăng làm ức chế quá trình sản xuất tinh trùng, tinh trùng trưởng thành chậm, tỉ lệ tinh trùng yếu hoặc dị dạng cao.

Quần lót lọt khe bó sát rất nguy hiểm. Chúng kéo căng tinh hoàn, áp sát tinh hoàn lên khu ổ bụng, nhiệt độ ở đây là 36-37 độ C, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh tinh và hormone sinh dục nam.

Măc quần lót quá chật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và chức năng đàn ông

Theo tiến sĩ Mínguez-Alarcón - nhà khoa học tại Trường Sức khỏe Cộng đồng T.H. Chan của Harvard: quần lót có thể là yếu tố nguy cơ tiềm năng đối với vấn đề vô sinh của nam giới.

Bà cùng đồng nghiệp đã xem xét 656 người đàn ông lứa tuổi 18-56 chưa từng triệt sản và kết quả nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí Human Reproduction: Hơn 50% người tham gia nghiên cứu cho biết, họ thường mặc quần lót ống rộng (boxer). Những người đàn ông này có mức độ tập trung tinh trùng cao hơn 25%; Tổng lượng tinh trùng cao hơn 17% và tinh trùng đang bơi nhiều hơn 33% so với những người không thường mặc quần lót ống rộng.

Ngoài ra, những người đàn ông thường xuyên mặc quần lót ống rộng cũng giảm 14% hàm lượng huyết thanh của hormone kích thích nang trứng FSH (FSH thúc đẩy quá trình sản sinh tinh trùng)

Mức độ tập trung FSH cao hơn ở những người không mặc quần lót ống rộng cho thấy, hormone này đã được kích hoạt với nỗ lực bù đắp cho những tổn thương của tinh hoàn rất có thể do những loại quần lót khác gây ra.

Để biết bản thân nên lựa chọn size quần như thế nào là thích hợp, bạn có thể tham khảo bảng size chi tiết quần lót nam dưới đây:

Bảng size đồ lót phù hợp cho nam giới.

Hoặc lưu ý những “bí kíp” khi lựa chọn một chiếc quần lót cho bản thân

- Chọn quần cotton và nilon đảm bảo được tính thấm mồ hôi và giúp có tính đàn hồi, ôm sát, cố định bộ phận sinh dục.

- Kích thước quần phải phù hợp.

- Đối với quần mới nên giặt sạch trước khi sử dụng.

- Phơi dưới ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn.

- Chọn thương hiệu uy tín để yên tâm hơn về chất lượng.

- Bạn có thể chọn kích thước quần phù hợp dựa vào vòng bụng.

Nên phơi quần lót dưới ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn.

Việc vô sinh ảnh hưởng tới 8-12% các cặp đôi trên toàn thế giới. Trong số những trường hợp này, 40-50% nguyên nhân bắt nguồn từ nam giới. Vì vậy, bạn nên nhớ một điều: quần lót mà nam giới mặc cũng có thể tác động tới khả năng sinh sản của bản thân đấy nhé!

HẠNH NHÂN (MedicalDaily)

Tìm kiếm:✨

  • Quần lót, Tinh trùng, Tinh hoàn, Hormone, Nhiệt độ, Human Reproduction, Vô sinh, Sát Tinh, Nang trứng, Từ Nam, Toàn thế giới, Triệt sản, Ảnh hưởng, Của Nam, Côtông, Harvard, Mào tinh hoàn, Tinh binh, Cậu nhỏ, Đầu dương vật, Viêm phúc mạc, Phúc mạc, Bộ phận sinh dục, Đấng mày râu

Không có nhận xét nào