Báo TGTT: Những thời điểm nên nói không với 'chuyện ấy'

Share:

Không phải thời điểm nào cũng là lúc thích hợp cho việc quan hệ tình dục. Có thời điểm làm 'chuyện ấy' sẽ không có hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của cả hai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/nhung-thoi-diem-nen-noi-khong-voi-chuyen-ay-17768.html

Khi đang ngày "đèn đỏ"

Trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, cổ tử cung mở rộng hơn bình thường, nồng độ axit ở âm đạo lúc này cũng bị máu hòa loãng, khiến cho khả năng phòng chống vi khuẩn suy giảm, niêm mạc tử cung của phụ nữ dễ bị tổn thương.

Khi làm “chuyện ấy” trong những ngày này, âm đạo sẽ bị ra nhiều máu hơn, dẫn đến thời gian kinh nguyệt bị kéo dài. Không những thế, đó còn là lý do khiến vi khuẩn xâm nhập âm đạo, gây nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, dẫn đến viêm cổ tử cung, viêm âm đạo.

Khi bản thân quá no hoặc quá đói

Khi ăn quá no, dạ dày sẽ giãn nở ra, việc quan hệ lúc này sẽ gây ra áp lực vùng bụng, gây ra cảm giác tức và khó chịu, không chỉ ảnh hưởng đến chuyện ấy mà còn có hại cho dạ dày.

Còn khi đói bụng, cơ thể dường như cảm thấy bị cạn sạch năng lượng, uể oải chẳng muốn làm gì cả. Việc cần nhất bây giờ là được ăn một bữa thật no nê để tái tạo năng lượng.

Khi đang ngày "đèn đỏ" đừng nên dại mà làm "chuyện ấy"

Khi stress

Khi tâm trạng không được thoải mái, vợ hoặc chồng chưa sẵn sàng vào cuộc thì tốt nhất là không nên quan hệ tình dục. “Yêu” trong lúc tinh thần căng thẳng dễ gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bản thân.

Sau khi nạo phá thai hoặc sinh con

Sau khi sinh con phụ nữ có thể quan hệ sớm hay muộn là tùy thuộc vào thể trạng và sức khỏe của từng người. Nếu tầng sinh môn vẫn chưa phục hồi sau vết khâu, việc cố tình xâm nhập vào sẽ làm vết khâu bị rách, nhiễm trùng, gây đau đớn và biến chứng cho phụ nữ. Tốt nhất là nên chờ đợi ít nhất từ 2-6 tuần.

Sau khi uống rượu, bia

Một chút rượu bia sẽ giúp kích thích, tạo hưng phấn cho cả 2 “yêu” thêm cuồng nhiệt. Tuy nhiên, nếu lạm dụng chất kích thích rượu bia, sử dụng quá nhiều những chất có cồn này sẽ không có ích mà còn phản tác dụng.

Sau khi nạo phá thai hoặc sinh con phải lưu ý đến việc quan hệ sao cho an toàn.

Có thể gây kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, tăng huyết áp, gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não. Rượu bia còn làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh của nam giới, suy giảm chức năng sinh sản nếu sử dụng quá nhiều trong thời gian dài.

Khi chưa vệ sinh cơ thể

Trước khi sinh hoạt tình dục nên vệ sinh cơ thể trước, đặc biệt là vùng cơ quan sinh dục, vì nếu sinh hoạt tình dục trong môi trường ô nhiễm sẽ dễ gây viêm nhiễm phụ khoa cho cả đàn ông và phụ nữ, ngoài ra còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của cả hai người, cản trở sự thành công của "chuyện ấy", còn có thể tạo ra tâm lý “hãi” cho đối phương.

Khi đang mắc bệnh

Đối với những người bị bệnh, chức năng sinh lý của cơ quan không còn hoạt động bình thường, nhất là đối với người mắc bệnh cao huyết áp, huyết áp không ổn định, bệnh về tim mạch… Khi quan hệ tình dục sẽ kích thích đến hệ thống thần kinh trung ương, làm huyết áp tăng cao, co thắt mạch máu, dễ gây nhồi máu cơ tim hoặc xuất huyết não.

Trước khi sinh hoạt tình dục nên vệ sinh cơ thể trước, đặc biệt là vùng cơ quan sinh dục.

Không phải thời điểm nào cũng là lúc thích hợp cho việc quan hệ tình dục. Có thời điểm làm “chuyện ấy” sẽ không có hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của hai bạn. Bạn phải lưu ý những thời điểm lý tưởng cho cuộc yêu cũng như những lúc nên tránh để khiến cho đối phương và bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

HẠNH NHÂN

Tìm kiếm:✨

  • Quan hệ tình dục, Chuyện ấy, Sau khi, Mạch Máu Não, Co thắt mạch, Âm đạo, Cơ thể, Tinh thần căng thẳng, Của Nam, Quan hệ, Kích thích, Với người, NÓI KHÔNG, Lý Của, A xít, Đường sinh dục, Giãn động mạch, Huyết áp, Tử cung, Tinh binh, Tai biến mạch máu não, Hút thai, Bệnh phụ khoa

Không có nhận xét nào