Báo TGTT: Mệt mỏi, tăng cân và tăng huyết áp: Dấu hiệu tăng cholesterol

Share:

Cholesterol được biết đến như một chất béo rất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, sự dư thừa lượng chất béo này có thể làm tăng nguy cơ tử vong, các nhà nghiên cứu cho biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/met-moi-tang-can-va-tang-huyet-ap-dau-hieu-tang-cholesterol-17985.html

Một khi có quá nhiều cholesterol tích lũy trong cơ thể chúng ta, sẽ gây các rối loạn sinh lý nghiêm trọng. Quá nhiều cholesterol trong máu ảnh hưởng trực tiếp đến tim và có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim. Tăng cholesterol cũng làm tăng nguy cơ đau tim.

Dưới đây là một số triệu chứng cho thấy sự gia tăng cholesterol trong cơ thể:

1. Mệt mỏi, khó thở

Cảm thấy hay bị mệt mỏi, khó thở dù chạy cự ly ngắn hay đi bộ, nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị tăng lượng cholesterol cao trong cơ thể.

2. Đổ quá nhiều mồ hôi

Đổ mồ hôi là tình trạng tự nhiên. Nhưng nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường và không kiểm soát, nó có thể là dấu hiệu tăng cholesterol trong cơ thể.

3. Tăng cân đột ngột

Nếu bạn nhận ra cơ thể nặng nề hơn bình thường, diễn ra trong thời gian ngắn thì hãy thử đi kiểm tra mức cholesterol trong máu.

4. Tăng huyết áp

Tăng huyết áp đột ngột có thể là dấu hiệu của sự gia tăng nồng độ cholesterol. Hãy gặp bác sĩ nhanh chóng và tuyệt đối không nên bỏ qua triệu chứng này.

5. Cảm thấy đau ở ngực

Tăng cholesterol trong cơ thể gây đau ở ngực cùng với tâm trạng bồn chồn.

6. Tăng nhịp tim

Nếu cholesterol tăng trong máu, nó có thể dẫn đến giảm cung cấp máu đến tim. Điều này làm tăng nhịp tim.

RẠNG ĐÔNG (Theo Timesnownews)

Tìm kiếm:✨

  • Cơ thể, Chất béo, Quá nhiều, Nếu bạn, Cholesterol, Bệnh, Rối loạn, Triệu chứng, Nhịp tim, Kiểm soát, Tăng cholesterol, Là Tình, Xơ vữa động mạch, Huyết áp, Thuốc hạ huyết áp, Đau tim, Sinh lý, Tim mạch

Không có nhận xét nào