Báo TGTT: 6 cách để bảo vệ trẻ em khỏi ô nhiễm không khí

Share:

Dưới đây là một số cách mà phụ huynh phải biết để bảo vệ trẻ em khỏi tác động bất lợi từ việc ô nhiễm không khí.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/6-cach-de-bao-ve-tre-em-khoi-o-nhiem-khong-khi-17586.html

1. Ở trong nhà

Ở trong nhà là cách tốt nhất có thể giúp trẻ hạn chế tiếp xúc với ô nhiễm không khí. Trẻ em hay dành nhiều thời gian bên ngoài để vui chơi. Nhưng không nên cho con bạn chơi những nơi có mức ô nhiễm cao.

Hãy nghĩ ra những trò chơi sáng tạo, có thể giúp cho trẻ chơi ngay trong nhà.

2. Mang khẩu trang khi ra ngoài

Khi con bạn đi học hay di chuyển trên đường phố, hãy tập cho chúng đeo khẩu trang để giảm tác động từ các chất gây ô nhiễm có trong không khí, môi trường.

3. Tăng lượng nước uống

Uống nhiều nước sẽ giúp xả sạch tất cả các độc tố trong cơ thể trẻ ra ngoài. Nó là một phương pháp tuyệt vời để giải độc cơ thể. Khuyến khích trẻ uống nhiều hơn để loại bỏ tất cả các độc tố mà chúng hít phải do ô nhiễm không khí.

4. Cung cấp thức ăn lành mạnh

Để giảm thiểu tác động của ô nhiễm không khí, bạn phải cho trẻ ăn thức ăn thích hợp, lành mạnh để giữ cho hệ miễn dịch của chúng khỏe mạnh.

Để bảo vệ trẻ khỏi bất kỳ tác hại nào của ô nhiễm không khí, bạn phải cung cấp cho chúng những thực phẩm giàu vitamin A và C. Ngoài ra, nên cho chúng ăn các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả mọng, hành tây, cà rốt, rau bina, sữa và các loại hạt.

5. Giữ nhà ở sạch sẽ

Không khí nhà bạn có thể bị ô nhiễm từ không khí bên ngoài. Ô nhiễm trong nhà cũng có hại không kém. Trẻ em có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm trong nhà.

Cố gắng giữ ngôi nhà sạch sẽ càng nhiều càng tốt. Thường xuyên quét bụi, lau dọn, làm sạch nhà để đào thải các bụi, chất độc ra khỏi nhà.

6. Thanh lọc không khí trong nhà

Bạn hãy mua các cây xanh có chức năng lọc không khí tự nhiên. Thực vật này được coi là máy lọc tự nhiên vì chúng hấp thụ không khí ô nhiễm và cung cấp cho chúng ta không khí trong lành.

RẠNG ĐÔNG (Theo Onlymyhealth)

Tìm kiếm:✨

  • Ô nhiễm không khí, Phụ huynh, Cơ thể, Ô nhiễm, Hệ miễn dịch, Bảo vệ, Khuyến khích, GÂY Ô NHIỄM, Bảo vệ trẻ em, Theo Onlymyhealth, Trang Để, UỐNG NHIỀU NƯỚC, Chế Tiếp, Hành tây, Độc tố, Cà chua, Đậu hà lan, Củ cải, Chất độc

Không có nhận xét nào