Báo TGTT: 4 loại hạt này giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2

Share:

Một khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc bạn đang mắc bệnh tiểu đường, điều quan trọng là bạn phải theo dõi và kiểm soát cẩn thận chế độ ăn uống để kiểm soát lượng đường trong máu. Có một số thực phẩm tự nhiên, tươi sống bao gồm rau, trái cây, quả hạch, hạt, đậu và đậu lăng có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/4-loai-hat-nay-giup-kiem-soat-benh-tieu-duong-loai-2-17820.html

Dưới đây là một số loại hạt hiệu quả nhất mà bạn có thể tiêu thụ để đánh bại bệnh tiểu đường loại 2.

1. Hạt lanh

Hạt lanh giàu axit béo n-3 và một nguồn lignan secoisolariciresinol diglucoside tuyệt vời, đó là một thành phần hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa. Nó cũng chứa đầy hàm lượng chất xơ, omega-3 có hiệu quả trong việc điều trị tiền tiểu đường. Ngoài ra, hạt lanh cũng chứa axit linolenic có tác dụng hạ đường huyết, rất tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường.

2. Hạt thì là cumin

Loại hạt thì là cumin này có chứa thymoquinone, một thành phần hóa học giúp bảo vệ tế bào B của tuyến tụy khỏi tình trạng oxy hóa và cũng giúp tăng sản xuất insulin trong cơ thể. Điều này giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

3. Hạt bí ngô

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hạt bí ngô có những đặc tính nhất định trong việc kiểm soát mức enzyme được tạo ra trong cơ thể người mắc bệnh tiểu đường. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng bệnh tiểu đường ngày càng xấu đi.

4. Hạt me

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, me có thể làm giảm lượng đường trong máu bằng cách giảm áp lực lên tuyến tụy. Chúng cũng có thể giúp giảm cân bằng cách giảm mỡ và cải thiện sức đề kháng insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường.

HUỲNH DŨNG (Theo Thehealthsite)

Tìm kiếm:✨

  • In-su-lin, Tiểu đường loại 2, Bệnh, Tuyến tụy, Đậu và đậu lăng, Tiền tiểu đường, Tiểu đường, Kiểm soát, Chất xơ, Huỳnh Dũng, Chế độ ăn uống, Ngăn ngừa, A xít, Đường huyết, Thực phẩm tươi, Hoạt chất, Sức đề kháng, Vitamin e, Huyết áp cao

Không có nhận xét nào