Báo TG&VN: Chuyên gia Pháp chuyển giao kỹ thuật hiện đại về phẫu thuật lồng ngực

Share:

Từ ngày 5 - 9/11, Đoàn chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt đã tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi Trung ương, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới nhất cho các đồng nghiệp Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/chuyen-gia-phap-chuyen-giao-ky-thuat-hien-dai-ve-phau-thuat-long-nguc-81327.html

Đoàn gồm 10 chuyên gia là bác sĩ, kĩ thuật viên chuyên ngành phẫu thuật, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh, dẫn đầu là bác sĩ Madalina Grigoroiu.

Đây cũng là cơ hội để các cán bộ chuyên môn của Bệnh viện Phổi Trung ương và các bệnh viện khác nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, cập nhật thông tin về các lĩnh vực: Phẫu thuật lồng ngực, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giảm đau sau phẫu thuật, giải phẫu bệnh lý.

Đồng thời, những hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy và mở rộng phạm vi hợp tác giữa Bệnh viện Phổi Trung ương và Hội Phổi Pháp Việt cũng như quảng bá hình ảnh của bệnh viện đến các đồng nghiệp trong nước và quốc tế.

Chuyên gia Pháp trao đổi với các đồng nghiệp tại Bệnh viện Phổi Trung ương. (Ảnh: Huy Đỗ)

Các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt cùng với các y bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương đã tiến hành: Hội chẩn trước phẫu thuật; Phẫu thuật phổi và trao đổi về phẫu thuật (truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra Hội trường Lớn); Trao đổi kinh nghiệm, giảng bài về phẫu thuật phổi và tổng kết rút kinh nghiệm; Giảng bài và trao đổi về các lĩnh vực khác: Thở máy, thông khí phổi, gây mê và hồi sức, Phục hồi chức năng, Giải phẫu bệnh.

ThS.BS. Nguyễn Sĩ Khánh, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật lồng ngực, Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, trong gần 1 tuần làm việc, Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt đã phối hợp với cán bộ Bệnh viện Phổi Trung ương hội chẩn 20 ca, tiến hành rất thành công 12 ca mổ; áp dụng những kỹ thuật hiện đại trên thế giới như phẫu thuật nội soi một lỗ cắt phân thùy phổi theo giải phẫu, tạo hình mạch máu và tạo hình phế quản; phẫu thuật những bệnh lý phức tạp về dị dạng đường thở.

“Đây đều là những kỹ thuật khó được triển khai tiên phong tại Việt Nam nói chung và Bệnh viện Phổi Trung ương nói riêng”, BS Khánh nói.

Ca mổ ứng dụng các kỹ thuật hiện đại lần đầu tiên thực hiện ở Việt Nam. (Ảnh: Huy Đỗ)

Ngày 9/11, tại Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm với Hội Phổi Pháp - Việt nhằm tổng kết quá trình công tác theo tiến trình công tác của 2 đơn vị.

Tại buổi tổng kết, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung đánh giá quá trình hợp tác của Hội Phổi Pháp Việt hơn 10 năm qua mang lại rất nhiều hiệu quả với sự góp sức của những chuyên gia hàng đầu của nước Pháp. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ hợp tác sâu hơn với Hội Phổi Pháp Việt bao gồm nghiên cứu, đào tạo phối hợp 2 chiều.

Hội Phổi Pháp -Việt được thành lập từ năm 1992 nhằm thúc đẩy thúc đẩy các trao đổi về y khoa, cận y khoa và hành chính trong giảng dạy giữa các cơ quan y tế của Pháp và Việt Nam; Nghiên cứu trong các lĩnh vực về lâm sàng, cơ bản và điều trị, nhất là trong khuôn khổ môn phổi và phẫu thuật lồng ngực; giúp đỡ trong chẩn đoán và điều trị các bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp.

Huy Đỗ

Tìm kiếm:✨

  • Hội Phổi Pháp Việt, Phẫu thuật, Bệnh viện phổi trung ương, Bệnh nhân, Bác sĩ, Giải phẫu, Bệnh viện, Kỹ thuật, Hội chẩn, Hội Phổi Pháp, Nguyễn Viết Nhung, Phẫu Thuật Lồng Ngực, Mang lại, Hội trường lớn, Hợp 2, Việt nam, Hà Nội, Phế nang, Xẹp phổi, Giảng bài, Lồng ngực, Phòng mổ, Nội soi, Hồi sức cấp cứu

Không có nhận xét nào