Báo SGGP: Dịch sốt xuất huyết tại TPHCM bước vào giai đoạn đỉnh

Share:

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Nhiễm D - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, số lượng bệnh nhân bị SXH nhập viện tại đây đang tăng gấp đôi so với năm 2017 và chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/dich-sot-xuat-huyet-tai-tphcm-buoc-vao-giai-doan-dinh-559129.html

Nhiều BV đang trong tình trạng quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết

Theo thống kê từ Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, từ đầu năm 2018 đến nay có 19.020 trường hợp nhập viện điều trị sốt xuất huyết (SXH), bằng con số của cùng kỳ năm 2017. Tháng 11 được xem là đỉnh của dịch SXH, cá biệt trong tháng 10 có những thời điểm mỗi tuần có tới hơn 1.100 bệnh nhân nhập viện do SXH.

Tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới, từ đầu tháng 8 đến tháng 10-2018, BV tiếp nhận hơn 11.000 ca bệnh SXH đến khám và điều trị. Trong đó có gần 4.000 bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú. Đặc biệt đã có 4 trường hợp mắc SXH quá nặng, gia đình xin về (2 người lớn và 2 trẻ em). Từ đầu tháng 10 đến nay, trung bình mỗi ngày, Khoa Nhiễm D của BV điều trị cho 80 ca bệnh nhập viện do SXH.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Nhiễm D, số lượng bệnh nhân bị SXH nhập viện tại đây đang tăng gấp đôi so với năm 2017 và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Tương tự, tại Khoa Nhi A của BV này đang điều trị cho 40 trẻ mắc SXH.

THÀNH SƠN

Tìm kiếm:✨

  • Điều trị, Do SXH, Bệnh nhân, Bệnh, Nhập viện, Khoa Nhiễm, Nguyễn Thanh Phong, BV Đang, Sốt xuất huyết, Bệnh viện, Bệnh viện Bệnh, Tại Khoa, Nội trú, Thành phố hồ chí minh, Khoa nhi, Trưởng khoa, Loăng quăng, Bệnh phẩm, Người lớn

Không có nhận xét nào