Báo SaoStar: Tập 17 Just Love: Rùng mình nghe Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng kể về quá trình phẫu thuật chuyển giới

Share:

Tiếp nối tập 16 với chủ đề người chuyển giới, tập 17 Just Love đã đề cập đến hành trình chuyển giới dưới góc độ khoa học và những rủi ro, khó khăn của người chuyển giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/love-wins/tap-17-just-love-rung-minh-nghe-bac-si-nguyen-dong-hung-ke-ve-qua-trinh-phau-thuat-chuyen-gioi-4026673.html

Với chi phí dao động từ vài chục triệu cho tới vài tỷ đồng cho cuộc đại phẫu chuyển giới - phẫu thuật đối mặt với những rủi ro sinh tử, người chuyển giới với sự dũng cảm, mong ước được là chính mình đã lên đường sang những quốc gia lân cận để thực hiện chuyển giới.

Được sống với chính mình, được xã hội công nhận luôn là mong muốn của những người chuyển giới. Họ bất chấp những nguy hiểm, những rủi ro về sức khỏe để thực hiện những cuộc đại phẫu, can thiệp của y học để được trở về đúng con người thật của mình.

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật của một trong những gương mặt cộng đồng chuyển giới Thái Lan - Hoa hậu Nong Poy

Tập 17 Just Love với chủ đề Người chuyển giới, MC Hương Giang và các khách mời đã cùng lắng nghe về hành trình chuyển giới đầy khó khăn, rủi ro. Đồng thời, dưới góc nhìn khoa học, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng đã chia sẻ những kiến thức y khoa tiên tiến xoay quanh chủ đề chuyển giới.

Theo bác sĩ Nguyễn Đông Hưng, chi phí phẫu thuật dao động từ 4.000 - 5.000 USD, thậm chí 30.000 đến 35.000 USD. Đó mới là chi phí phẫu thuật cơ bản gồm can thiệp ngoại khoa như phẫu thuật bộ phận sinh dục, nâng ngực,… Ngoài ra, tùy theo nhan sắc và các trường hợp, chi phí sẽ còn tăng lên để thay đổi khuôn mặt, những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Quá trình phẫu thuật này rất nhiều đau đớn, cần sự dũng cảm của người muốn chuyển giới.

Hoa hậu Hương Giang và các khách mời đặt câu hỏi về quá trình chuyển giới đối với bác sĩ Đông Hưng

Với câu hỏi của Hương Giang “Người muốn chuyển giới cần chuẩn bị những gì trước khi bước vào phẫu thuật”. Bác sĩ Đông Hưng đã giải thích những quá trình cần chuẩn bị cho phẫu thuật: Tâm lý, pháp lý và sức khỏe. Trong đó, bác sĩ nhấn mạnh về tâm lý và sức khỏe của người muốn chuyển giới. “Tâm lý phải xác định vì nó ảnh hưởng rất lớn đến bản thân và người xung quanh. Thứ 3 về sức khỏe, cần thực hiện đầy đủ các bài kiểm tra, đảm bảo cho cuộc phẫu thuật thành công” - Bác sĩ Đông Hưng chia sẻ.

Trước khi phẫu thuật, cần chuẩn bị cho mình ba yếu tố chính

Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng đã giúp cho các khách mời phân biệt và hiểu rõ phẫu thuật từ nữ sang nam và phẫu thuật từ nam sang nữ. Theo bác sĩ, những phẫu thuật từ nữ sang nam rất khó. Những cuộc đại phẫu này có nguy cơ thất bại cao hơn so với phẫu thuật từ nam sang nữ. Không những khó khăn trong quá trình phẫu thuật, giai đoạn hậu phẫu cũng có nhiều rủi ro. Bác sĩ Hưng đã tiết lộ thời gian hậu phẫu, bệnh nhân nằm lại viện từ 2 tuần đến 20 ngày. Trong thời gian này, bệnh nhân phải nằm bất động và phải có người chăm sóc.

Và phẫu thuật chuyển giới không phải chỉ phẫu thuật một lần mà được chia ra thành nhiều giai đoạn. Qua những chia sẻ của bác sĩ, các khách mời cũng đã hình dung ra những đau đớn mà người chuyển giới phải chuyển đựng trong hành trình được sống thật với chính mình.

Một thắc mắc rất lớn đối với những người muốn chuyển giới đó là câu hỏi “Chuyển giới sẽ làm giảm tuổi thọ”. Bác sĩ Đông Hưng đã giải thích về vấn đề này. Bác sĩ đã đưa ra ví dụ nhiều người chuyển giới vẫn sống tới 65 - 70 tuổi. Những nghiên cứu của y học cũng chưa đưa ra trường hợp nào về phẫu thuật chuyển giới làm giảm tuổi thọ. Đây là tin mừng dành cho cộng đồng LGBT nói chung, người muốn chuyển giới nói riêng.

Khẳng định về vấn đề phẫu thuật chuyển giới làm giảm tuổi thọ

Kết thúc buổi trò chuyện, Duy Đại đã có thể vững tin hơn về quyết định chuyển giới của mình. MC Hương Giang đã chia sẻ những cảm xúc của mình, khi cô cũng là người từng trải qua cuộc phẫu thuật này. Chị đại Lukkade cảm thấy “hạnh phúc khi có những người phúc, khi có những người luôn sát cánh cùng cộng đồng LGBT”. Cô bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bác sĩ.

Người chuyển giới luôn chịu nhiều những khó khăn và bất công trong xã hội. Mong muốn sống thật với chính mình là ước mơ lớn nhất của họ. Những ánh mắt kì thị vẫn còn đó. Nhưng không có nghĩa không ai ở cạnh họ. Cộng đồng LGBT, những người ủng hộ luôn ở cạnh đề cùng họ thay đổi những định kiến xã hội.

Trailer tập 17

Thiên Thư

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đông Hưng, Phẫu thuật, Bác sĩ, Đông Hưng, Nam Sang, Tập 17, Từ Nữ, Just Love, Cộng đồng LGBT, Hương Giang, Chi phí, Tâm lý, Ngoại khoa, MC, Nâng ngực, Can thiệp, Nội khoa, Túi ngực, Bộ phận sinh dục

Không có nhận xét nào