Báo Sài Gòn Tiếp Thị: Những sai lầm thường mắc trong quá trình tập luyện

Share:

Dưới đây là những sai lầm về chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục mà nhiều người đang mắc phải. Hãy kiểm tra xem bạn đã mắc phải bao nhiêu sai lầm để kịp thời khắc phục và đạt hiệu quả tốt nhất trong việc tập luyện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sài Gòn Tiếp Thị, nguồn bài: https://www.sgtiepthi.vn/nhung-sai-lam-thuong-mac-trong-qua-trinh-tap-luyen/

Dưới đây là những sai lầm về chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục mà nhiều người đang mắc phải. Hãy kiểm tra xem bạn đã mắc phải bao nhiêu sai lầm để kịp thời khắc phục và đạt hiệu quả tốt nhất trong việc tập luyện.

Ảnh: Popsugar

Ăn đồ ăn vặt

Hãy tránh xa các món đồ ăn vặt ngay khi bạn vừa bước ra khỏi phòng tập. Nếu muốn, bạn có thể ăn một ít sau vài giờ tập, còn ngay sau khi tập luyện xong thì không nên chút nào.

Cơ bắp được phát triển bằng cách tiếp nhiên liệu từ carbs và protein. Lựa chọn tốt nhất sau mỗi buổi tập là một cốc hỗn hợp đồ uống protein.

Ngủ ít

Cho dù tập luyện vào buổi sáng hay ban đêm thì bạn đều cần phải ngủ đủ giấc để cơ thể được nghỉ ngơi, cơ bắp có thời gian hồi phục và phát triển. Bởi dù bạn không nhận được tín hiệu từ não bộ nhưng thực tế là cơ thể luôn phải chịu một lượng tổn thương sau mỗi buổi tập.

Các chuyên gia đã chứng minh, cơ thể sẽ đi vào chế độ hồi phục khi bạn ngủ, bằng cách cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ và xương. Hãy chăm sóc cơ thể bằng cách ngủ đủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Không uống đủ nước

Lượng mồ hôi đổ ra trong khi tập luyện khiến cơ thể mất nhiều chất điện giải và chất lỏng. Nếu không bổ sung nước sau giờ sau tập luyện, sự trao đổi chất sẽ chậm lại và chúng sẽ tự động tích nước – hoàn toàn trái ngược với kết quả mong muốn của bạn.

Uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục để đạt được lợi ích tối đa từ sự tăng cường trao đổi chất. Để không nhàm chán, bạn có thể chọn nước lọc, nước dừa, nước ép chuối hoặc protein…

Uống thuốc kháng sinh, kháng viêm

Nếu bạn bị chấn thương thì việc dùng thuốc là bình thường. Nhưng nếu bạn cần thuốc mỗi ngày để giảm đau sau khi tập thì đó lại là vấn đề khác.

Thay vì dùng thuốc, bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng. Có thể bạn đang thiếu chất ở một số khu vực nào đó dẫn đến việc đau xương, cơ và khớp. Hoặc cũng có thể bài tập bạn đang tập là quá sức với cơ thể, hay ngủ không đủ giấc cũng là một trong những lý do khiến bạn bị đau.

Tập luyện quá thường xuyên

Sẽ là quá sức nếu bạn xuất hiên trong lớp boxing buổi sáng, chạy bộ buổi tối và lại tiếp tục như thế mỗi ngày. Có thể bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn một cách nhanh chóng, nhưng điều này sẽ không thể lâu dài.

Nếu có chế độ tập luyện đúng, bạn sẽ không cần phải chạy 2 lớp/ngày như thế. Bởi việc tập luyện liên tục trong cường độ cao sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi và không có đủ thời gian nghỉ ngơi.

Không giãn cơ

Giãn cơ sau khi tập thể dục sẽ giúp cơ thể đạt được lợi ích tối đa trong việc tập luyện vì nó giúp cơ không bị chèn ép. Theo thời gian, việc giãn cơ cũng sẽ giúp tăng tính dẻo dai và phạm vi chuyển động, giảm mạnh những nguy cơ chấn thương.

Nguồn: Lifestyle.cfyc.com.vn

Tìm kiếm:✨

  • Cơ thể, Cơ bắp, Trao đổi chất, Não bộ, Tập thể dục, Thuốc, Tổn thương, Bằng cách, Sau khi, Prô-tê-in, Nếu có, Đồ uống protein, PHẢI CHỊU, Và Phát Triển, Nước lọc, Nước ép, Ăn vặt, Phòng tập, Thể dục, Kháng sinh, Khoáng chất

Không có nhận xét nào