Báo Sài Gòn Tiếp Thị: Liệu pháp mới trong phòng chống và ngăn ngừa bệnh ung thư

Share:

Với phương pháp giúp tăng cường sự hoạt động của tế bào miễn dịch NK (Natural killer – tế bào tiêu diệt tự nhiên), bác sĩ Eri Katagiri (Nhật Bản) đã giới thiệu liệu pháp y học mang tính đột phá nhằm phòng chống và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sài Gòn Tiếp Thị, nguồn bài: https://www.sgtiepthi.vn/lieu-phap-moi-trong-phong-chong-va-ngan-ngua-benh-ung-thu/

Với phương pháp giúp tăng cường sự hoạt động của tế bào miễn dịch NK (Natural killer – tế bào tiêu diệt tự nhiên), bác sĩ Eri Katagiri (Nhật Bản) đã giới thiệu liệu pháp y học mang tính đột phá nhằm phòng chống và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Eri Katagiri là một trong những bác sĩ nội khoa hàng đầu Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nhiều công trình nghiên cứu thành công về liệu pháp phòng chống và điều trị căn bệnh ung thư. Các nghiên cứu này tập trung nhiều vào phương pháp sử dụng tế bào miễn dịch với khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư mà không gây tác dụng phụ cho cơ thể người.

Mới đây, tiến sĩ – bác sĩ Eri Katagiri đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng giải pháp y học tái sinh, phòng chống và ngăn ngừa ung thư thông qua việc nuôi cấy và hoạt hóa các tế bào NK rồi đưa ngược lại vào bên trong cơ thể. Phương pháp này được dựa trên những nghiên cứu đầy đủ về một loại tế bào miễn dịch có tên là NK. Cụ thể, trong cơ thể người, hệ bạch huyết bao gồm các loại tế bào: tế bào T, tế bào β và tế bào NK. Trong đó, tế bào NK (Natural killer – tế bào tiêu diệt tự nhiên) được ví như hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư và các virus nhiễm trùng. Hệ miễn dịch suy yếu là một trong những nguy cơ lớn khiến cho tế bào ung thư kích hoạt và phát triển. Khi con người trở nên già đi, tỷ lệ hoạt hóa của tế bào NK theo đó sẽ giảm dần. Bên cạnh đó, những người có tỷ lệ kích hoạt tế bào NK thấp cũng sẽ dễ mắc các bệnh khối u ác tính như ung thư.

Vận dụng nguyên tắc hoạt động của loại tế bào đặc biệt này, bác sĩ – tiến sĩ Eri Katagiri đã nghiên cứu thành công phương pháp kích hoạt các tế bào NK để giúp điều trị miễn dịch cho một số bệnh, bao gồm ung thư. Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy một lượng máu nhất định của cơ thể, nuôi cấy và hoạt hóa các tế bào NK rồi đưa ngược lại vào bên trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư hiệu quả, đảo ngược quá trình lão hóa bằng cách thay thế các tế bào yếu già cỗi bằng các tế bào mới khỏe mạnh. Bác sĩ Eri Katagiri cũng khuyên mọi người nên thực hiện liệu pháp này một cách định kỳ.

Phương pháp điều trị bằng tế bào miễn dịch NK không chỉ có tác dụng thúc đẩy khả năng tự điều trị của cơ thể, tăng cường sức khỏe nhờ hoạt tính hóa tối đa các tế bào NK mà còn hiệu quả cao trong việc điều trị và phòng chống phát bệnh ung thư hay các bệnh truyền nhiễm do virus gây ra. Phương pháp này cũng được xem là an toàn, hầu như không có tác dụng phụ hay phản ứng phản vệ do sử dụng các tế bào tự thân.

Với công nghệ mới này, những người mong muốn tìm kiếm giải pháp trong việc phòng chống và ngăn ngừa ung thư đã có thêm lựa chọn để nâng cao sức khỏe cũng như tăng cường chất lượng cuộc sống.

Tiến sĩ – bác sĩ Eri Katagiri hiện đang là viện trưởng Eri Clinic Omotesando, Ủy viên hội nội khoa Nhật Bản, Ủy viên hội phẫu thuật thẩm mỹ Nhật Bản, Ủy viên hội chống lão hóa Nhật Bản với hơn 10 năm kinh nghiệm lâm sàng nội khoa. Bà Eri Katagari sẽ có mặt ở Việt Nam để chia sẻ về xu hướng làm đẹp và công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến của Nhật Bản tại đêm tiệc Eri Experience – ra mắt trung tâm thứ 8 Eri International tại Landmark 81.

Thông tin chi tiết tại: www.eriinternational.vn – Hotline: 028.71.079.889.

Tìm kiếm:✨

  • Tế bào, Eri Katagiri, Bệnh ung thư, Sĩ –, Miễn dịch, Điều trị, Ung thư, Bác sĩ, Tế bào ung thư, Liệu pháp, Phòng chống, Nhật Bản, Nâng cao sức khỏe, Hội Nội, Vi-rút, Landmark 81, Và Phát Triển, Công nghệ mới, SẼ CÓ, Sốc phản vệ, Hoạt hóa, Ngoại khoa, Phát bệnh, Truyền nhiễm, Thành tế bào, Tác dụng phụ, Công trình nghiên cứu, Cắt bỏ khối u, Lão hóa

Không có nhận xét nào