Báo QĐND: Đừng để 'thần y' tự xưng lừa gạt

Share:

Thời gian gần đây, tại một số địa phương xuất hiện những 'thần y' với quảng cáo có thể chữa bách bệnh bằng những phương pháp vô cùng kỳ dị. Mặc dù cách chữa bệnh của họ rất thiếu cơ sở khoa học, nhưng thật tiếc vẫn có nhiều người dân tin tưởng tìm đến để chữa trị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/dung-de-than-y-tu-xung-lua-gat-554050

Ví dụ, tại huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) gần đây rộ lên thông tin về một phụ nữ tự xưng là “thần y” có khả năng chữa bách bệnh bằng cách... vuốt tay vào chỗ đau. Theo lời quảng cáo, người bệnh đau ở đâu, "thần y" chỉ cần thổi liên tục và dùng tay vuốt vào chỗ đó là sẽ khỏi bệnh. Hay tại quận Cái Răng (TP Cần Thơ), lực lượng chức năng vừa bắt tạm giam ông Võ Tấn Hùng (53 tuổi, ngụ quận Cái Răng), tự xưng là “thần y” có thể chữa bệnh bằng cách nói chuyện. Vị “thần y” này yêu cầu người bệnh khi vào chữa trị phải có lễ để cúng tổ, thần linh, rồi ngồi nghe ông ta nói chuyện “thế thái nhân tình” trong vài giờ. Chỉ cần vậy, bệnh tình sẽ khỏi. Tất cả những hành vi lừa đảo nhằm trục lợi bất chính nêu trên đều được phát giác và bị cơ quan chức năng xử lý.

Vẫn biết, khi người bệnh bị căng thẳng tâm lý, họ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể chỉ mong khỏi bệnh, thế nhưng nếu vì nhẹ dạ, mù quáng tin vào những trò mê tín dị đoan thì sẽ hao tiền tốn của mà bệnh tình không thể chữa trị khỏi. Để tránh tiền mất tật mang, người dân cần tỉnh táo, đừng để những "thần y" tự xưng lừa gạt. Khi bị bệnh, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

THU THỦY

(phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ)

Tìm kiếm:✨

  • Thần y, Quận Cái Răng, Tự xưng, Bách bệnh, Lừa gạt, Võ Tấn Hùng, Bệnh tình, Người bệnh, Tp Cần Thơ, Bằng cách, An Hòa, Để tránh, Thần linh, Nhẹ dạ cả tin, Cơ sở khoa học, Nhân tình, Trục lợi

Không có nhận xét nào