Báo QĐND: Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Share:

Ngày 10-11, Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, từ ngày 5 đến 9-11, Đoàn chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt gồm 10 bác sĩ, kĩ thuật viên chuyên ngành phẫu thuật, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/doan-chuyen-gia-hoi-phoi-phap-viet-sang-tham-va-lam-viec-tai-viet-nam-554137

Các chuyên gia Pháp cùng các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới nhất cho các đồng nghiệp Việt Nam.

Theo bác sĩ Vũ Đỗ, phẫu thuật viên, Bệnh viện Phổi Trung ương, dịp này, các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới nhất cho các đồng nghiệp Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các cán bộ chuyên môn của Bệnh viện Phổi Trung ương và các bệnh viện khác nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, cập nhật thông tin về các lĩnh vực: Phẫu thuật lồng ngực, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giảm đau sau phẫu thuật, giải phẫu bệnh lý.

Các chuyên gia Pháp cùng các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương cùng thực hiện ca phẫu thuật.

Đồng thời, những hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy và mở rộng phạm vi hợp tác giữa Bệnh viện Phổi Trung ương và Hội Phổi Pháp Việt cũng như quảng bá hình ảnh của bệnh viện đến các đồng nghiệp trong nước và quốc tế.

Các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt cùng với các y bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương tiến hành: Hội chẩn trước phẫu thuật; phẫu thuật phổi và trao đổi về phẫu thuật (truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra Hội trường lớn); trao đổi kinh nghiệm, giảng bài về phẫu thuật phổi và tổng kết rút kinh nghiệm; giảng bài và trao đổi về các lĩnh vực khác: Thở máy, thông khí phổi, gây mê và hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Sĩ Khánh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật lồng ngực, Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết: “Trong gần một tuần làm việc, Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt đã phối hợp với cán bộ Bệnh viện Phổi Trung ương hội chẩn 20 ca, tiến hành rất thành công 12 ca mổ; áp dụng những kỹ thuật hiện đại trên thế giới như phẫu thuật nội soi một lỗ cắt phân thùy phổi theo giải phẫu, tạo hình mạch máu và tạo hình phế quản; phẫu thuật những bệnh lý phức tạp về dị dạng đường thở. Đây đều là những kỹ thuật khó được triển khai tiên phong tại Việt Nam nói chung và Bệnh viện Phổi Trung ương nói riêng”.

Hội Phổi Pháp Việt được thành lập từ năm 1992 với mục đích thúc đẩy thúc đẩy các trao đổi về y khoa, cận y khoa và hành chính trong giảng dạy giữa các cơ quan y tế của Pháp và Việt Nam; nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau về lâm sàng, cơ bản và điều trị, nhất là trong khuôn khổ môn phổi và phẫu thuật lồng ngực; giúp đỡ về mặt vật chất cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp.

Tin, ảnh: THÁI SƠN

Tìm kiếm:✨

  • Hội Phổi Pháp Việt, Phẫu thuật, Bệnh viện phổi trung ương, Bệnh nhân, Bác sĩ, Giải phẫu, Ca mổ, Hội chẩn, Kỹ thuật, Bệnh viện Phổi, Phẫu Thuật Lồng Ngực, Ca Phẫu thuật, Vũ Đỗ, Nguyễn Sĩ Khánh, Việt nam, Phế nang, Xẹp phổi, Phẫu thuật viên, Giảng bài, Phòng mổ, Lồng ngực

Không có nhận xét nào