Báo QĐND: 'Liều thuốc' tinh thần quý giá

Share:

Trong một lần đến đến bệnh viện Quân y 4 (Quân khu 4), thăm người thân đang điều trị, chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy cô điều dưỡng trẻ trung, dịu dàng đang gội đầu, mát xa da mặt cho bệnh nhân. Hỏi ra mới biết, đây là một dịch vụ mới và hoàn toàn miễn phí của bệnh viện. Các bệnh nhân tỏ ra rất hài lòng và có những phản hồi tích cực với dịch vụ mới này của bệnh viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/lieu-thuoc-tinh-than-quy-gia-554253

Khoa Ngoại - Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 4 mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh viện điều trị, trong đó nhiều bệnh nhân phải phẫu thuật, điều trị dài ngày. Trong quá trình điều trị, việc bệnh nhân di chuyển đi lại sẽ gây đau đớn nên việc gội đầu, rửa mặt cũng phải hạn chế. Bệnh viện Quân y 4 đã triển khai dịch vụ gội đầu, mát xa da mặt miễn phí để tạo tâm trạng thoải mái, phấn chấn cho người bệnh, từ đó việc điều trị bệnh sẽ có hiệu quả hơn.

Điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 4 gội đầu cho bệnh nhân.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân Nguyễn Thị Kỳ (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) nằm trên giường bệnh được điều dưỡng viên Nguyễn Thị Lệ Hằng đang nhẹ nhàng gội đầu, mát xa da mặt với những động tác rất thuần thục. Vừa trò chuyện vui vẻ, chị Hằng dùng chiếc khăn sạch thấm nước, sấy khô tóc cho bà Kỳ. Chị Hằng chia sẻ: “Ngoài công việc chuyên môn, khi được giao nhiệm vụ, tôi cũng lên mạng tìm hiểu một số kỹ năng gội đầu, mát xa da mặt, đồng thời học hỏi một số động tác của những người có tay nghề. Nhìn bệnh nhân rất hài lòng, tâm trạng vui vẻ, sức khỏe cải thiện khi được gội đầu, mát xa da mặt nên chúng tôi cũng thấy phấn khởi”.

Sau khi được gội đầu, bà Kỳ vui vẻ nói: “Khi các y, bác sĩ nói ở đây bệnh nhân được gội đầu, mát xa mặt miễn phí tôi rất ngạc nhiên. Trước đây, mỗi lần nằm viện, muốn gội đầu, rửa mặt rất khó khăn vì không thể đi lại, cử động như thường được. Nhưng đến với Bệnh viện Quân y 4, chúng tôi rất hài lòng và cảm động khi được các điều dưỡng trực tiếp gội đầu, mát xa da mặt cho bệnh nhân”.

Trung úy Trần Công Huấn, Điều dưỡng trưởng, khoa Ngoại- Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 4 (Quân khu 4) cho biết: “Chúng tôi cải tiến giường gội đầu, chỉ lấy bồn gội nhỏ gọn, tiện lợi phù hợp với phòng bệnh. Bệnh nhân khi có nhu cầu sẽ được các điều dưỡng gội đầu. Tuy nhiên, nhiều trường hợp các bệnh nhân lại được gội đầu theo phác đồ điều trị để đảm bảo sức khỏe. Gội đầu và mát xa giúp bệnh nhân giảm căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần phấn chấn, lạc quan hơn góp phần đẩy nhanh tốc độ hồi phục sức khỏe.”

Ngoài mô hình, gội đầu mát xa da mặt cho bệnh nhân, Bệnh viện Quân y 4 còn trang bị các giá đặt các ấn phẩm báo, tạp chí tại các phòng bệnh để phục vụ bệnh nhân và người nhà. Bệnh viện còn đặt những lọ hoa trang trí tại các phòng bệnh hậu phẫu tạo cảm giác vui tươi, thư thái. Có bệnh nhân cao tuổi đến Bệnh viện Quân y 4 điều trị còn nói vui với chúng tôi : “Đi viện mà vui vẻ, thoải mái không khác gì ở nhà”. Sự đổi mới, tận tâm chu đáo của Bệnh viện Quân y 4 là “liều thuốc” tinh thần quý giá giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Bài và ảnh: HOÀNG HOA LÊ

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Phẫu thuật, Bác sĩ, Điều trị, Tiếp nhận, Cho biết, Bệnh viện, Người bệnh, Bệnh viện quân y 4, Liều thuốc, Quân khu 4, Bà Kỳ, Hoàng Hoa Lê, Nguyễn Thị Kỳ, Cầu Sẽ, Trung úy, Da nhờn, Chấn thương chỉnh hình, Khoa ngoại, Làn da, Vùng da, Da chết, Quân khu

Không có nhận xét nào