Báo PNSK: Sau khi quan hệ tình dục, vùng kín phụ nữ thay đổi thế nào?

Share:

Quan hệ tình dục và các phản ứng của 'cô bé' sau khi quan hệ vẫn là những bí mật thầm kín và tế nhị, do đó mà không ít người hiểu sai về điều này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/sau-khi-quan-he-tinh-duc-vung-kin-phu-nu-thay-doi-the-nao-c16a302564.html

Hầu hết mọi người đều nghĩ “cô bé” sẽ ngày càng rộng ra, không còn se khít hay vùng kín chảy máu chỉ duy nhất vào lần đầu tiên quan hệ.

Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại, dưới đây là những quan niệm mà mọi người vẫn thường hiểu sai và một vài phát hiện thú vị của vùng kín nữ giới sau khi quan hệ tình dục.

Thay đổi màu sắc

Khi nhận được các kích thích tình dục từ đối tác, lượng máu tại cơ quan sinh dục nữ sẽ tăng lên. Do vậy, bạn có thể quan sát được nó sẽ chuyển sang màu sẫm hơn, tuy nhiên sau khi quan hệ thì màu sắc “cô bé” sẽ dần dần trở lại bình thường.

Âm đạo trở về kích thước bình thường

Âm đạo có thể tự nới rộng kích thước để phù hợp với kích thước dương vật. Ảnh minh họa: Internet

Hầu hết mọi người đều biết âm đạo có thể nới rộng kích thước để phù hợp với kích cỡ của dương vật khi quan hệ tình dục. Nhiều ý kiến cho rằng, quan hệ quá nhiều sẽ làm “cô bé” trở nên lỏng lẻo, kém săn chắc hơn.

Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và âm đạo có thể trở về kích thước ban đầu sau khi quan hệ.

Điều này có được là nhờ vào cấu tạo đặc biệt của âm đạo. Nó có cấu tạo là một ống giãn cơ với nhiều nếp gấp trên thành âm đạo, do vậy khi dương vật xâm nhập thì các nếp gấp này sẽ mở ra và tăng kích thước lên nhiều lần.

Âm đạo chỉ thật sự bị giãn nở ít nhiều sau khi phụ nữ trải qua quá trình sinh nở. Lúc này bạn có thể áp dụng các bài tập Kegels để “cô bé” có thể trở về gần như kích thước ban đầu.

Âm đạo không chỉ chảy máu ở lần đầu tiên quan hệ

Âm đạo không chỉ chảy máu sau lần đầu tiên quan hệ. Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn chảy máu sau khi quan hệ lần đầu tiên thì đó là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, một đốm máu nhỏ trong những lần tiếp theo sẽ có thể khiến bạn lo lắng.

Một số nguyên nhân phổ biến khác có thể dẫn đến chảy máu âm đạo sau khi quan hệ như phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, trước hay sau chu kỳ kinh nguyệt 1 - 2 ngày, mang thai, rách hoặc thủng cùng đồ âm đạo, quan hệ quá mạnh, nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục,…

Do vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường sau khi quan hệ bao gồm chảy máu, đau bụng.

Tình dục giúp rèn luyện mô âm đạo

Quan hệ tình dục không làm âm đạo giãn ra mà còn có thể giúp nó giữ được hình dạng tối ưu. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tình dục thường xuyên, đều đặn cũng giống như một bài tập thể dục cực kỳ hiệu cho các mô âm đạo, góp phần giữ cho chúng khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Yên Lam (T.H)

Tìm kiếm:✨

  • Âm đạo, Quan hệ tình dục, Quan hệ, Tình dục, Sau khi, Cô bé, Yên Lam, Dương vật, Mãn kinh, Internet, Nếu bạn, Gặp Bác, Đường tình dục, Âm hộ, Phụ khoa, Cậu nhỏ, Tiền mãn kinh, Đầu dương vật, Thuốc tránh thai

Không có nhận xét nào