Báo PNSK: Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu dễ nhận biết nhất

Share:

Nhận biết các dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu càng sớm thì khả năng điều trị bệnh sẽ cao hơn. Do vậy, chị em nếu chị em có các biểu hiện như sau thì cần khám bác sĩ ngay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/dau-hieu-ung-thu-co-tu-cung-giai-doan-dau-de-nhan-biet-nhat-c17a301260.html

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư cổ tử cung và tử vong ngày càng nhiều. Hiện tại, bệnh này vẫn chưa có thuốc điều trị, do đó cần có biện pháp để nhận biết các dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu nhằm ngăn ngừa và có hướng điều trị bệnh sớm nhất.

Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Khi mới bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung thường sẽ khó có thể nhận biết được. Bởi các dấu hiệu của nó chị em sẽ nhầm lẫn thành các căn bệnh phụ khoa. Việc đi khám bệnh phụ khoa cũng làm chị em e ngại nên tình trạng mắc bệnh ung thư tới giai đoạn sau này mới phát hiện. Khi đó, các biện pháp điều trị cũng trở nên khó khăn hơn và tỷ lệ nguy hiểm cũng cao hơn. Do vậy, cần chú ý đến những triệu chứng ở giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung để điều trị hiệu quả nhất.

Xuất huyết âm đạo bất thường

Xuất huyết âm đao bất thường là biểu hiện của ung thư cổ tử cung

Đây là dấu hiệu sớm để nhận biết ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Đối với phụ nữ mãn kinh nhiều năm bỗng nhiên bị ra máu bất thường không lý do và lượng máu không nhiều là dấu hiệu đầu khi bị ung thư. Kèm với đó, người bệnh sẽ còn thấy đau bụng, đau lưng. Lúc này, chị em ở độ tuổi trung niên cần chú ý để thăm khám và điều trị kịp thời.

Tiết dịch âm đạo nhiều

Ung thư cổ tử cung có dấu hiệu tiết dịch âm đạo nhiều

Hầu hết trường hợp khi bị ung thư cổ tử cung sẽ đều tiết dịch âm đạo nhiều hơn so với bình thường. Nếu chị em thấy huyết trắng ra nhiều kèm với có mùi và màu sắc thay đổi thì có thể đang trong giai đoạn đầu của ung thư. Do mầm bệnh hình thành, khí hư ở cổ tử cung cường giáp gây tiết dịch kèm màu trắng nhiều và lúc này chị em nên để ý hơn.

Ngoài ra, ung thư cổ tử cung ở những giai đoạn sau đó còn một số biểu hiện bất thường khác. Ví dụ như tiết dịch âm đạo bất thường, chảy máu khi quan hệ tình dục, chảy máu sau mãn kinh, đau vùng xương chậu, đau hay phù chân, kinh nguyệt không đều...

Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Tùy vào từng giai đoạn mà ung thư cổ tử cung có chữa được hay không cũng như ý chí của người bệnh. Tỷ lệ sống sót của bệnh nhân phụ thuộc vào việc chẩn đoán sớm, điều trị sớm và đúng mức. Bởi vậy, để tránh tử vong, duy trì tuổi thọ cao hơn thì chị em cần thăm khám bác sĩ ngay sau khi thấy những biểu hiện bất thường của cơ thể.

Ung thư cổ tử cung chia làm 4 giai đoạn. Tỷ lệ sống thọ cũng theo từng giai đoạn của bệnh. Càng phát hiện sớm thì khả năng giảm bệnh càng cao hơn và quá trình điều trị cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Cách điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả

Thăm khám bác sĩ để chẩn đoán và điều trị ung thư cổ tử cung kịp thời

Tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ là yếu tố mà các bệnh nhân đều phải thực hiện đúng và đủ để chữa trị ung thư cổ tử cung. Đồng thời, về phía người bệnh cũng cần giữ tinh thần lạc quan, ý chí quyết tâm chiến thắng căn bệnh hiểm ác.

Bệnh nhân không được sử dụng thuốc tùy tiện, phải tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, không được sử dụng các cách điều trị không có cơ sở khoa học.

Ngoài ra, bản thân người bệnh phải có chế độ sinh hoạt lành mạnh. Cần tập trung vào việc rèn luyện thân thể như tập yoga hoặc dưỡng sinh, đi bộ hoặc chạy bộ với tốc độ chậm. Kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung rau củ giàu beta carotene, thực phẩm giàu curcumin, các loại nấm, trà xanh, thực phẩm giàu allicin để kìm hãm sự phát triển của virus gây bệnh cũng như hoạt động của các tế bào ung thư.

Dù phát hiện bệnh trong giai đoạn nào thì tinh thần của bệnh nhân cũng đóng vai trò quan trọng, chiếm đến 50% kết quả điều trị. Chính vì lẽ đó, khi bị ung thư cổ tử cung, người bệnh cần học cách chăm sóc sức khỏe bản thân, làm theo hướng dẫn của bác sĩ để tỷ lệ chữa bệnh hiệu quả, kéo dài tuổi thọ hơn.

Bích Thành (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Ung thư tử cung, Cổ tử cung, Bệnh, Căn bệnh, Âm đạo, Chảy máu, Vi-rút, Phát hiện, Huyết trắng, Bích Thành, Bị ung thư, Trị ung thư, Pháp để, Phụ khoa, Tử cung, Tiền mãn kinh, Tiết dịch, Sống lâu, Rèn luyện thân thể, Khí hư, Âm hộ, Khung chậu, Mang mầm bệnh, Cơ sở khoa học

Không có nhận xét nào