Báo PNSK: Cẩn trọng khi quan hệ tình dục trong ngày 'đèn đỏ' để không rước bệnh vào người

Share:

Quan hệ tình dục vào ngày đèn đỏ nếu không áp dụng các biện pháp bảo vệ phù hợp thì bạn vẫn có khả năng mang thai và mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/can-trong-khi-quan-he-tinh-duc-trong-ngay-den-do-de-khong-ruoc-benh-vao-nguoi-c16a302495.html

Khi đến tuổi dậy thì, phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 3-5 ngày mỗi tháng. Mặc dù quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này có thể sẽ đem lại cho cả hai một chút bất tiện nhưng nó là điều an toàn và còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lợi ích khi quan hệ tình dục trong "ngày đèn đỏ"Giảm cơn chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Các cơn co thắt khi đạt cực khoái có thể làm dịu tình trạng chuột rút trong “ngày đèn đỏ”, giúp phụ nữ vượt qua những ngày này dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, tình dục còn thúc đẩy giải phóng endorphins trong cơ thể. Chất có thể làm dịu đi căng thẳng thần kinh, giữ tâm lý thoải mái, từ đó giúp bạn thoát khỏi sự khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

Rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt

Quan hệ tình dục có thể rút ngắn thời gian hành kinh của bạn. Ảnh minh họa: Internet

Quan hệ tình dục có thể rút ngắn thời gian hành kinh của bạn vì các cơn co thắt cơ bắp khi đạt cực khoái sẽ thúc đẩy các cơn co thắt ở tử cung. Từ đó giúp cho máu được đào thải ra bên ngoài nhanh hơn, rút ngắn thời gian “ngày đèn đỏ”.

Tăng ham muốn tình dục

Hầu hết phụ nữ sẽ trở nên nhạy cảm và ham muốn tình dục nhiều hơn khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Một số người cho rằng họ khao khát quan hệ hơn vào những ngày rụng trứng (tức khoảng 2 tuần trước chu kỳ), trong khi những người khác lại cảm thấy “lửa yêu” dữ dội hơn trong lúc hành kinh.

Theo Heath Line, vào những ngày này, lượng hormone estrogen trong cơ thể sẽ có nồng độ thấp nhất vào ngày thứ nhất của chu kỳ, tăng dần và ổn định vào ngày thứ 3.

Giảm đau

Theo thống kê, có khoảng ½ phụ nữ thường xuyên phải đối mặt với tình trạng đau đầu trong chu kỳ kinh. Mặc dù hầu hết phụ thường có xu hướng né tránh những “cuộc yêu” vì những cơn đau đầu hành hạ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lại cho rằng quan hệ tình dục lại chính là biện pháp tự nhiên có thể giúp bạn “đánh bật” những cơn đau đầu nhanh chóng mà không cần dùng thuốc.

Lưu ý khi quan hệ "ngày đèn đỏ"

Cần áp dụng biện pháp bảo vệ phù hợp để phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Ảnh minh họa: Internet

Điều tồi tệ nhất khi bạn và chàng có ý định quan hệ vào những ngày này đó chính là máu. Máu có thể dính vào cơ thể bạn, anh ấy, ga trải giường,… Chính sự lo lắng này sẽ làm bạn cảm thấy lo lắng và không thể tập trung tận hưởng cảm giác thăng hoa khi “yêu”.

Một mối lo khác có thể xảy đến với bạn khi quan hệ tình dục trong “ngày đèn đỏ” chính là nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục (STI), viêm gan, thậm chí HIV. Những loại virus này sống trong màu và chúng có thể dễ dàng lây lan qua đường tình dục khi tiếp xúc với máu kinh nguyệt chứa mầm bệnh.

Quan hệ trong "ngày đèn đỏ" có mang thai không?

Nếu bạn và chàng chưa có ý định xây dựng tổ ấm thì việc sử dụng các biện pháp tránh thai là không thể thiếu, bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của chu kỳ kinh nguyệt.

Mặc dù vào giữa chu kỳ, tỷ lệ thụ thai sẽ thấp hơn nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận được một chiếc vé tránh thai miễn phí.

Phụ nữ vẫn có khả năng mang thai trong những ngày này. Ảnh minh họa: Internet

Tinh trùng của nam giới có thể tồn tại trong cơ thể bạn từ 3-7 ngày sau khi xuất tinh. Do vậy, cơ hội thụ thai trong kỳ đèn đỏ tuy hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra.

Thời gian đậu thai cao nhất ở phụ nữ là vào khoảng 14 ngày trước khi chu ký kinh nguyệt của bạn bắt đầu. Tuy nhiên, độ dài chu kỳ ở mỗi người không giống nhau và thay đổi theo tháng, tùy vào tình hình sức khỏe hiện tại. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì khả năng mang thai lại càng cao.

Do vậy, việc sử dụng bao cao su khi quan hệ là điều hết sức cần thiết. Chúng không chỉ giúp bạn ngừa thai mà còn bảo vệ cơ thể trước nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục, HIV, viêm gan. Nếu đối tác của bạn gặp dị ứng với mủ cao su thì bạn có thể hỏi ý kiến chuyên gia để áp dụng các hình thức bảo vệ khác.

Nếu vị trí quan hệ thông thường sẽ khiến bạn thấy không thoải mái thì hãy thử những tư thế mới lạ khác. Ví dụ: Tư thế úp thìa, lúc này chàng sẽ nhẹ nhàng “xâm nhập” từ phía sau trong khi nàng nằm nghiêng sẽ tránh được áp lực lên tử cung.

Yên Lam

Tìm kiếm:✨

  • Cực khoái, Quan hệ tình dục, Tình dục, Cuộc yêu, Phụ nữ, Cơ thể, Yên Lam, Sau khi, Căng thẳng thần kinh, Internet, Hành kinh, Quan hệ, Lệ Thụ, Ý KIẾN CHUYÊN GIA, AIDS, Hợp để, Chu kỳ kinh nguyệt, Rong kinh, Vòng tránh thai, Đời sống tình dục, Đau bụng dưới, Tinh dịch, Kích thích tố, Cao su, Công ty cao su, Xơ gan, Nằm ngửa

Không có nhận xét nào