Báo PNSK: Ca sĩ Hải Băng vừa sinh con 3 tháng đã mang thai 8 tuần: Bác sĩ khuyến cáo rủi ro nguy hiểm cho cả mẹ và bé

Share:

Thời điểm mang thai sau sinh quá sớm như trường hợp của ca sĩ Hải Băng có thể dẫn đến nhiều nguy cơ cho mẹ và thai nhi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/ca-si-hai-bang-vua-sinh-con-3-thang-da-mang-thai-8-tuan-bac-si-khuyen-cao-rui-ro-nguy-hiem-cho-ca-me-va-be-c20a302416.html

Sau 3 tháng sinh mổ phát hiện mang thai 8 tuần

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ Hải Băng đã bất ngờ chia sẻ thông tin cô mang thai 8 tuần sau 3 tháng sinh mổ con trai thứ hai.

Nữ ca sĩ cho biết, sau khi sinh bé Koi, cô bị ứa dịch trong lòng tử cung. Do đó, cô đã đến phòng khám để kiểm tra tình hình sức khỏe và vết mổ theo lịch hẹn sau sinh 3 tháng. Tuy nhiên, bác sĩ bất ngờ thông báo cô đã mang thai 8 tuần và đã có tim thai.

Vợ chồng ca sĩ Hải Băng đã có hai con kháu khỉnh - Ảnh: FBNV

Cô chia sẻ: “Có quá nhiều lý do nguy hiểm để mẹ phải bỏ con, nhưng dù ai nói gì mẹ cũng không từ bỏ. Đúng lịch hẹn bác sĩ sau 3 tháng, tôi phải đến khám lại kiểm tra và coi vết mổ. 3 tháng 16 ngày tôi đến bệnh viện khám lại... Bác sĩ siêu âm cho tôi nói, em đã có thai 8 tuần có tim thai luôn. Mọi thứ trước mắt tôi như tối đen lại.

Nghe đến có tim thai, tôi trống rỗng không biết phải làm thế nào. Tôi chẳng hiểu chuyện gì đến nữa, câu đầu tiên tôi hỏi bác sĩ là tôi giữ thai được không? Vì tôi cũng đã nghe cảnh báo rằng tôi sinh mổ liên tục vậy rất nguy hiểm, bác sĩ nói với tôi không được đâu em, vết mổ chưa lành nguy cơ nguy hiểm cho mẹ cao lắm”.

Trước đó, ca sĩ Hải Băng và chồng là nam diễn viên Thành Đạt đã có một bé gái và một bé trai sau khi kết hôn vào năm 2016. Trong lần mang thai thứ hai, Hải Băng cho biết cô bị “vỡ kế hoạch”. Nữ ca sĩ "Viên đá nhỏ" mang thai 4 tháng trong khi con gái đầu chỉ mới 11 tháng tuổi.

Nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai nhi

Trước tư vấn của các bác sĩ nên bỏ thai, ca sĩ Hải Băng quyết định giữ lại và chấp nhận mọi rủi ro. Sau cùng, cô cho biết, 5 bác sĩ khuyên cô nên bỏ thai, chỉ 1 bác sĩ tư vấn cô có thể giữ thai lại tiếp tục theo dõi tiếp. Cô cũng cho biết bác sĩ nhận định tuy vết mổ chưa lành nhưng thai nhi không nằm đè lên vết mổ cũ, cô có thể giữ thai lại để theo dõi.

Ca sĩ Hải Băng quyết định giữ lại con dù biết nhiều rủi ro - Ảnh: FBNV

Chia sẻ với Phụ nữ sức khỏe, TS.BS. Trần Lệ Thủy, Giảng viên Đại học Y dược TP.HCM, cho biết việc mang thai quá sớm sau khi sinh mổ gây nguy hiểm đến sức khỏe sản phụ. Trong trường hợp này, vết mổ cũ quá mới có nguy cơ dễ bị đứt vỡ gây nguy hiểm cho sức khỏe mẹ và thai nhi.

“Thông thường, các bác sĩ sẽ khuyên sản phụ không sinh thêm em bé nếu vết mổ cũ đã 2 lần. Mặt khác, vết mổ cũ này mới, có nguy cơ thai bám sẹo mổ cũ. Ngoài ra, vết mổ quá mới sẽ dễ bị đứt vỡ vết mổ nếu tiếp tục mang thai”, TS.BS Trần Lệ Thủy thông tin.

Vết mổ cũ chưa lành có thể bị đứt mổ khi sản phụ mang thai quá sớm sau sinh - Ảnh minh họa: Internet

Thêm vào đó, TS.BS. Trần Lệ Thủy cho biết sản phụ đang nuôi con nhỏ chỉ mới 3 tháng tuổi đã tiếp tục mang thai có nguy cơ không đảm bảo sức khỏe bản thân. Trong mọi trường hợp, sản phụ cần được khám và theo dõi sát sao nếu có ý định tiếp tục giữ thai và sinh con.

Hồng Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Thai nhi, Tử cung, Em bé, Bác sĩ, Sau khi, Vết mổ, Của các, Ảnh hưởng, Trần Lệ Thủy, Bé Koi, Cảnh báo, Cho tôi, Internet, Facebook, Thai kỳ, Chết lưu, Nước ối, Siêu âm, Phòng khám

Không có nhận xét nào