Báo PNSK: Bác sĩ cảnh báo: Thức ăn nhanh khiến độ tuổi mắc bệnh tim mạch bị trẻ hóa

Share:

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nếu như trước đây, vấn đề về tim mạch thường xuất hiện ở những người lớn tuối thì hiện nay, độ tuổi mắc căn bệnh này đang bị trẻ hóa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/bac-si-canh-bao-thuc-an-nhanh-khien-do-tuoi-mac-benh-tim-mach-bi-tre-hoa-c25a302443.html

Bệnh tim mạch là tình trạng mà sự hoạt động của các mạch máu gây suy yếu khả năng làm việc của tim. Các bệnh về tim mạch bao gồm: các bệnh về mạch máu như bệnh động mạch vành, bệnh cơ tim, loạn nhịp và suy tim.

Bác sĩ Hoàng Minh Nhật, Trưởng khoa Hồi sức Tim mạch bệnh viện quận Thủ Đức TP.HCM

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng độ tuổi bệnh tim mạch bị trẻ hóa

Bác sĩ Hoàng Minh Nhật cũng thông tin thêm: "Nguyên nhân khiến người trẻ bị mắc bệnh tim mạch gia tăng là lối sống ít vận động và thói quen dùng đồ ăn nhanh. Đặc biệt, đối với những người uống nhiều rượu bia và hút thuốc lá thì khả năng bị các bệnh về tim mạch càng cao".

Theo đó, sự thay ra đời của thức ăn nhanh và thực phẩm đóng hộp là những nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh tim mạch gia tăng. Các loại thức ăn nhanh chứa nhiều axit béo có hại và cholesterol xấu gây ra các bệnh mạch vành.

Đồng thời, chế độ ăn nhiều thịt và hải sản giàu đạm (tôm, ghẹ, mực,...), chất béo động vật, uống nhiều bia rượu và các chất kích thích cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng rối loạn mỡ máu.

Bên cạnh đó, nguyên nhân khác khiến bệnh tim mạch gia tăng ở nhóm người trẻ là lối sống ít vận động. Lối sống ít vận động khiến cơ thể không thể giải phóng năng lượng, về lâu dài, tuần hoàn máu bị chậm và dễ gây ra các cục máu đông dẫn đến xơ vữa động mạch.

Tập thể dục điều độ có vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân cũng như ngăn ngừa các bệnh về tim mạch - Ảnh minh họa: Internet

Ăn nhiều rau củ quả

Rau củ quả (cam, nghệ, hành tây, tỏi,...) giàu chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chế độ ăn giàu chất xơ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch - Ảnh minh họa: Internet

Trăm Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh tim, Tim mạch, Bệnh, Mạch Gia, Fast food, ĂN NHIỀU, Bác sĩ, Hoàng Minh Nhật, Cholesterol, Tập thể dục, Hồi sức tim mạch, TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG, Bệnh viện quận, Vận động, Rau Củ Quả, A xít, Vữa xơ động mạch, Động mạch vành, Mỡ máu, Chất béo, Thực phẩm đóng hộp, Hành tây, Huyết khối, Chất kích thích, Sức đề kháng

Không có nhận xét nào