Báo PNSK: 7 thực phẩm tốt cho não bộ trẻ em, cha mẹ đừng quên bổ sung vào thực đơn hàng ngày

Share:

Cha mẹ đừng quên bổ sung vào thực đơn 7 loại thực phẩm phổ biến dưới đây nhằm tăng cường mạnh não bộ, hỗ trợ quá trình dẫn truyền xung thần kinh hiệu quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/7-thuc-pham-tot-cho-nao-bo-tre-em-cha-me-dung-quen-bo-sung-vao-thuc-don-hang-ngay-c21a301714.html

Não bộ trẻ sẽ phát triển nhanh chóng trong giai đoạn 3 năm đầu đời. Cha mẹ cần tận dụng giai đoạn vàng này để bổ sung các thực phẩm tốt cho não bộ trẻ em. Não bộ trẻ được chăm sóc đầy đủ sẽ giúp bé phát triển năng lực trí tuệ, giải quyết vấn đề.

Trong hoạt động thường ngày, não bộ trẻ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp các hoạt động vui chơi, tương tác với môi trường và thế giới xung quanh diễn ra tốt hơn. Vì vậy, cha mẹ nên cho con ăn 7 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp não bộ trẻ hoạt động tích cực.

Thực phẩm tốt cho não trẻSữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp được mệnh danh là "siêu thực phẩm" cực kỳ tốt cho não bộ trẻ. Thực phẩm này giúp các tế bào não linh hoạt hơn, hỗ trợ hiệu quả quá trình dẫn truyền xung thần kinh. Vitamin nhóm B phức tạp trong sữa chua Hy Lạp rất cần thiết cho quá trình phát triển các mô thần kinh và các hoạt động quan trọng khác.

Rau củ quả

Rau xanh nhiều màu sắc là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống ô xy hóa cho não bộ trẻ. Các chất chống oxy hóa sẽ giúp các thế bào não của bé khỏe mạch. Một số loại rau củ như khoai tây, bí ngô, cà rốt, rau lá xanh nổi tiếng với hàm lượng folate và vitamin dồi dào, tăng cường sức mạnh não bộ bé trong những năm đầu đời.

Bông cải xanh

Bông cải xanh cũng được mệnh danh là "siêu thực phẩm" tốt cho não bộ trẻ. Với nguồn DHA dồi dào, bông cải xanh hỗ trợ quá trình kết nối giữa các nơ ron thần kình trong não và phòng tránh nguy cơ ung thư.

Trái bơ

Sức khỏe não bộ của trẻ sẽ được tăng cường nhờ dưỡng chất từ trái bơ. Bơ giàu các chất béo không bão hòa lằm tăng lưu lượng máu vận chuyển lên não bộ. Loại quả này còn chứa nhiều axit oleic giúp bảo vệ các bao myelin có chức năng dẫn truyền xung thần kinh. Vitamin nhóm B phong phú trong trái bơ còn ngừa nguy cơ tăng huyết áp ở bé.

Cá hồi, cá ngừ, cá thu chứa nhiều axit béo omega 3 cung cấp năng lượng cho quá trình phát triển các mô não trẻ em. Dưỡng chất omega 3 là dưỡng chất không thể thiếu giúp trẻ tăng cường trí nhớ, phát triển năng lực tư duy.

Trứng

Trứng là thực phẩm ưa thích của rất nhiều trẻ em. Thành phần dinh dưỡng của trứng bao gồm các axit béo omega 3, kẽm, lutein, cholin làm tăng khả năng tập trung cho não bộ trẻ. Cholin hỗ trợ quá trình sản xuât acetylcholine và các tế bào ghi nhớ của não bộ. Trẻ sẽ học tốt hơn, ghi nhớ nhanh hơn nếu thực đơn hàng có các món ăn chế biến từ trứng gà.

Các loại hạt

Danh sách những thực phẩm tốt cho não bộ trẻ không thể không kể đến các loại hạt. Lượng vitamin E dồi dào trong hạt dẻ, hạt óc chó, hạnh nhân... sẽ ngăn ngừa quá trình thoái hóa các mô não, giúp trẻ tăng chỉ số thông minh ngay từ những năm đầu đời.

Hồng Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Não bộ, Omega 3, Trẻ em, Thực phẩm, Não, Trái bơ, Dưỡng chất, Axit béo, Phát triển Năng lực, Đầu đời, Siêu thực phẩm, Cường Mạnh, Nhóm B, Ghi nhớ, Vi-ta-min, Rau Củ Quả, NHIỀU MÀU SẮC, Phát triển, DHA, Hy Lạp, Tế bào não, Bộ não, Vỏ não, Cá trích, Súp lơ, Cá ngừ, Nhồi máu cơ tim, Tâm thu, Thuốc hạ huyết áp

Không có nhận xét nào