Báo PLO: Ăn nhiều hoa quả vẫn có thể bị thừa cân béo phì

Share:

Hoa quả rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ trong việc giảm cân tuy nhiên nếu ăn nhiều hoa quả không đúng cách sẽ bị thừa cân béo phì.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/an-sach-song-khoe/an-nhieu-hoa-qua-van-co-the-bi-thua-can-beo-phi-802782.html

Nhiều người tin rằng hoa quả là thực phẩm vàng cho việc giảm cân mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên trên thực tế điều này không hẳn đúng vì một số loại trái cây chứa hàm lượng đường cao, khi ăn vào chúng sẽ làm cân nặng tăng thêm mà không giảm được chút nào.

Thông tin từ Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải, Viện dinh dưỡng Quốc Gia cho biết không phải loại trái cây nào cũng có tác dụng giảm cân. Trong đó, người thừa cân nên chú ý đến các loại trái cây chín.

Ăn trái cây chứa hàm lượng đường cao sẽ không giúp bạn giảm cân như mong muốn. Ảnh: Internet

Theo đó các loại quả chín nhất là những loại quả có vị ngọt có hàm lượng đường cao, khi ăn nhiều thì các loại quả này cũng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn. Bác sĩ Hải lấy ví dụ chúng ta ăn hai quả chuối tiêu loại 100g thì năng lượng cũng bằng ăn một bát cơm, ăn một quả na, một quả xoài loại 200 – 250g, ăn 300g mít, hoặc vải, nhãn, thì cũng tương đương với 1 bát cơm. Do đó nếu nhịn ăn cơm mà ăn nhiều các loại quả ngọt thì cơ thể vẫn bị tăng cân.

Để ăn hoa quả sao cho đúng mục đích giảm cân, không bị béo Bác sĩ Hải cho biết nên ăn các loại quả có hàm lượng đường thấp như: dưa chuột, củ đậu, bưởi, thanh long, táo ta, lê, cam, quýt.

Trong đó dưa chuột và bưởi còn có tác dụng giảm béo, giảm lượng mỡ dư thừa trong máu. Dưa chuột, củ đậu còn có thể dùng làm thức ăn cho những người thừa cân béo phì có thói quen ăn vặt, vì các loại củ, quả này có năng lượng rất thấp, thành phần chủ yếu là nước, cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất.

Đặc biệt, vào mùa hè nóng nực, các loại quả như mít, xoài, dứa, vải, nhãn... thường được ưu chuộng, nhưng thực chất chúng chứa hàm lượng đường cao, điều này không tốt cho những người thừa cân béo phì, bệnh nhân đái tháo đường.

N. HÀ

Tìm kiếm:✨

  • ĂN NHIỀU, Người thừa cân, Hoa quả, Trái cây, Dưa chuột, Cơ thể, Thực phẩm vàng, N. Hà, Các Vitamin, Thừa cân, Năng lượng, Tốt cho sức khỏe, Hỗ trợ, Viện dinh dưỡng quốc gia, Cung cấp, Internet, Dinh dưỡng, Mỡ thừa, Chất khoáng, Tiểu đường, Thanh long, Ăn vặt

Không có nhận xét nào