Báo Phụ Nữ VN: Sản phẩm nhựa dùng 1 lần có thể gây rối loạn nội tiết và vô sinh

Share:

Việc tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất trong đồ nhựa dùng một lần sẽ gây ra nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, viêm gan, dị ứng, rối loạn hệ thần kinh, rối loạn nội tiết và vô sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/ky-nang/san-pham-nhua-dung-1-lan-co-the-gay-roi-loan-noi-tiet-va-vo-sinh-post51275.html

Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) vừa giới thiệu một bộ sản phẩm mới với tên gọi là “Gia vô vị” với hình ảnh chủ đạo là 4 chiếc lọ làm từ ly nhựa, ống hút, chai nhựa và túi nylon.

Đây là bộ gia vị mang tính hình tượng, không mùi, không vị, chứa 100% thành phần là các mảnh rác thải nhựa cắt nhỏ nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về tác hại của những sản phẩm nhựa dùng một lần đến sức khỏe con người. Đồng thời kêu gọi sự hành động của mọi người trong việc thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm dần và tiến tới loại bỏ các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Bộ sản phẩm “Gia vô vị” được trưng bày tại một số siêu thị, nhà hàng và cửa hàng tại TP.HCM. Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng sẽ nhận được bộ sản phẩm này để lan tỏa thông điệp của chiến dịch ý nghĩa.

Bộ sản phẩm “Gia vô vị” với hình ảnh chủ đạo là 4 chiếc lọ làm từ ly nhựa, ống hút, chai nhựa và túi nylon

Ông Nguyễn Trần Tùng, Giám đốc Truyền thông CHANGE cho biết, việc sử dụng quá đà các sản phẩm nhựa dùng một lần vì tính tiện lợi của chúng đang tạo ra gánh nặng rất lớn đến môi trường, đồng thời gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong thời gian dài nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mực của công chúng.

Theo CHANGE, ô nhiễm rác thải nhựa đang là một vấn đề đáng báo động toàn cầu, nhất là trong những năm gần đây, với khoảng 8,8 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra đại dương mỗi năm. Rác thải nhựa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống các loài sinh vật biển mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Người ta tìm thấy hạt nhựa siêu nhỏ trong 83% mẫu nước uống từ vòi và trong 93% mẫu nước uống đóng chai. Việc tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất trong đồ nhựa dùng một lần sẽ gây ra nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, viêm gan, dị ứng, rối loạn hệ thần kinh, rối loạn nội tiết và vô sinh.

Minh Nguyệt

Tìm kiếm:✨

  • Rác thải, Vô sinh, Nguyễn Trần Tùng, Viêm gan, Túi nylon, Hệ thần kinh, Trung tâm Hành, Chủ đạo, Rối loạn, Động Toàn, Sản phẩm mới, Của chúng ta, Tại TP.HCM, Xơ gan, Nội tiết tố, Chất thải, Hệ thống thần kinh, Sinh vật biển, Tinh trùng, Dị ứng

Không có nhận xét nào