Báo Phụ Nữ VN: Đang đứng trước nhà, người phụ nữ bị đạn 'bay lạc' vào mắt

Share:

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nữ tên N.T.T.T (32 tuổi, ngụ Lâm Đồng) bị một viên đạn bi kim loại bay vào mắt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/ky-nang/dang-dung-truoc-nha-nguoi-phu-nu-bi-dan-bay-lac-vao-mat-post51251.html

Theo lời kể của bệnh nhân, khi chị đang đứng trước cửa nhà thì bất ngờ bị vật lạ xuyên vào mắt phải khiến chị ngất xỉu và được người nhà đưa đến Bệnh viện Mắt TPHCM. Sau khi các bác sĩ sơ cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM.

Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM trong tình trạng bị sưng mờ mắt. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy có dị vật hình tròn giống hình viên đạn đi xuyên qua hốc mũi, thành vách mũi xoang. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp nội soi mở các xoang sàng, xoang bướm lấy dị vật là viên đạn ra và dẫn lưu máu tụ trong xoang.

Viên đạn được bác sĩ lấy ra khỏi mắt bệnh nhân

Sau mổ, bệnh nhân được dùng kháng viêm liều cao, phối hợp với chuyên khoa mắt theo dõi thường xuyên. Hiện tại, tình trạng tụ máu sau cầu nhãn của bệnh nhân đã giảm, thính lực, thị lực ổn định. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ khám cho chị T.

Theo bác sĩ, bệnh nhân T. rất may mắn vì viên đạn chỉ cần đi sâu thêm một chút nữa là có thể chui vào xoang bướm, khiến cho bệnh nhân bị mù vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong.

Đông Quân

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Nhập viện, Bác sĩ, Sau khi, Phẫu thuật, Cho biết, Bệnh viện, Viên đạn, Tụ máu, Chị T., Bằng Phương, Lâm Đồng, Mắt Phải, Bệnh viện Mắt TPHCM, Viêm xoang, Nhãn khoa, Màng phổi, Thính lực, Khẩu súng, Đục thủy tinh thể, Thần kinh thị giác

Không có nhận xét nào