Báo Đời Sống Plus: Thuốc 'làm từ thịt người' của Trung Quốc chứa 18,7 tỷ virus

Share:

Bộ An toàn thực phẩm và thuốc Hàn Quốc nói rằng 18,7 tỷ virus, bao gồm virus viêm gan B, được tìm thấy trong các viên thuốc 'làm từ thịt người' của Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/thuoc-lam-tu-thit-nguoi-cua-trung-quoc-chua-18-7-ty-virus-55012-9.html

Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người

Sự thật về thuốc Trung Quốc làm từ thịt người

Gần đây các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động hàng trăm ngàn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này. Theo nguồn tin này Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria (SON) xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người ở dạng viên con nhộng.

Ông Bola Fashina, phát ngôn viên của SON cho biết trước đó họ đã nhận được một lá thư của Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIA) Nigeria về loại thuốc có xuất xứ Trung Quốc này.

Theo đó, lá thư của NIA cho biết ngày 30/9, Cục Hải quan Hàn Quốc đã tịch thu 2.715 viên nang hình con nhộng của Trung Quốc chứa tàn dư của con người từ bào thai, trẻ sơ sinh và thịt do một số người Trung Quốc nhập vào nước này. Các nhà sản cho rằng các loại thuốc này có thể tăng cường sức chịu đựng, chữa bệnh ung thư, tiểu đường và một số bệnh nan y khác.

Tình báo Nigeria cũng "báo động" đến một số cơ quan liên quan khác, bao gồm Cơ quan quốc gia Nigeria về Thực phẩm chức năng và quản lý hành chính (NAFDAC) cùng với Hải quan Nigeria. Hiện nhãn hiệu của loại thuốc bị đưa vào cảnh báo vẫn chưa được xác thực.

Theo kết quả điều tra của NIA, loại thuốc dạng viên con nhộng của Trung Quốc chứa "bột thịt" - làm từ xác thai nhi bị chặt thành nhiều mảnh rồi sấy khô, trước khi chế biến thành dạng bột ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc.

"Hải quan Hàn Quốc ngày 30/9/2018 cho biết đã thu giữ 2.751 viên thuốc của Trung Quốc có chứa các thành phần của con người từ thai nhi, trẻ sơ sinh, do một số công dân Trung Quốc mang vào nước này" thông cáo của NIA viết.

Bộ An toàn thực phẩm và thuốc Hàn Quốc nói rằng 18,7 tỷ virus, bao gồm virus viêm gan B, được tìm thấy trong các viên thuốc giết người của Trung Quốc. Các viên thuốc được buôn lậu trong vali qua đường vận chuyển thư quốc tế.

Tình báo chính phủ Nigeria cũng nhấn mạnh việc sử dụng thành phần con người để làm thuốc cũng như tiêu thụ các loại thuốc này có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. NIA kêu gọi các cơ quan liên quan cảnh báo đến người dân trước những loại dược phẩm tương tự.

Nữ dược sĩ Trung Quốc cho khách hàng là phóng viên điều tra xem những túi chứa xác thai nhi để làm thuốc

Thuốc được làm từ bào thai chết

Đây không phải là lần đầu tiên các loại thuốc từ bào thai và thịt người được bán ra thị trường. Năm 2011, các quan chức Trung Quốc đã tiến hành điều tra việc sản xuất các loại thuốc làm từ bào thai chết.

Năm 2012, hàng ngàn loại thuốc tương tự đã bị tịch thu tại Hàn Quốc. Hầu hết thuốc được nhập khẩu từ phía đông bắc Trung Quốc. Một số loại được giấu trong các hộp thuốc hợp pháp. Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết các viên nang này được bán với giá 40.000-50.000 won ở một số cửa hàng thuốc đông dược.

Theo báo chí Hàn Quốc, một bào thai được chế biến thành thuốc chỉ trong 2 ngày. Khi lấy ra từ tủ đông, bào thai sẽ bị cắt nhỏ, để qua đêm, rồi được thấm nước trước khi sấy khô. Sau đó, nó bị nghiền nát trong máy nghiền thảo dược và cho ra thành phẩm là loại bột màu nâu nhạt như màu tro cốt người. Cuối cùng, bột này được đóng vào viên con nhộng và tung ra thị trường chợ đen.

Các chuyên gia cho biết vấn đề này bắt nguồn từ niềm tin mê tín dị đoan cho rằng tiêu thụ các bộ phận cơ thể của trẻ nhỏ sẽ cung cấp cho con người sức mạnh thể chất đặc biệt hoặc chúng có tác dụng chữa bách bệnh.

Tuy nhiên khoa học chỉ ra, chúng cũng có hàm lượng cao vi khuẩn có hại, “thuốc thịt người” không chữa được bệnh mà nhiều khả năng còn gây ngộ độc cho người sử dụng.

Xem thêm video: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Mai Anh (t/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Thịt người, Nigeria, Của Trung Quốc, Thuốc, Bào thai, Dược phẩm, Thuốc Trung Quốc, Vi-rút, Thai nhi, Virus viêm gan B, Chính phủ Nigeria, Chữa bệnh ung thư, Cục hải quan Hàn Quốc, Trung Quốc, Tịch thu, Bách bệnh, Phóng Viên Điều Tra, Cảnh báo, Ngày 30/9, Trung Quốc Cho, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Thủ tục hải quan, Đông dược, Cơ quan tình báo quốc gia, Dược tính, Đường vận chuyển

Không có nhận xét nào