Báo Đời Sống Plus: Mất mạng vì nuốt chửng ốc sên từ 8 năm trước

Share:

Ngôi sao bóng bầu dục Úc đã thiệt mạng vì …nuốt chửng ốc sên từ năm 2010.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/mat-mang-vi-nuot-chung-oc-sen-tu-8-nam-truoc-55011-4.html

Sam Ballard, 28 tuổi, đã qua đời vào thứ Sáu vừa rồi tại bệnh viện Hornsby, Sydney sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh nhiễm giun ký sinh từ năm 2010. Chàng trai đã nuốt chửng một con ốc sên trong bữa tiệc sinh nhật tổ chức tại vườn nhà.

Jimmy Galvin người cũng có mặt trong bữa tiệc rượu năm 2010 nhớ lại: "Đêm đó, chúng tôi đã ngồi thưởng thức rượu vang đỏ, cố gắng thể hiện mình là người lớn thì có một con ốc sên bò qua. Mọi người bắt đầu bàn tán và Ballard hỏi: "Tôi có nên ăn nó không? Thế rồi cậu ấy đã nuốt chửng nó”.

Sam trước và sau khi bị bệnh. Ảnh: The Sun

Chàng trai Sydney này không mắc bệnh ngay lập tức, nhưng sau đó đã bị đau chân. Các bác sĩ đã loại trừ bệnh đa xơ cứng, một căn bệnh suy nhược mà cha cậu đã mắc phải. Cậu kể với mẹ rằng, cậu đã ăn con ốc sên nhưng mẹ cậu đã gạt đi và nói: “Chẳng ai mắc bệnh vì thứ vớ vẩn đó” mà không biết rằng con ốc sên đó có chứa ấu trùng giun.

Ấu trùng sau đó theo đường máu đến hệ thần kinh trung ương, gây ra chứng viêm màng não Eosinophilic. Thời điểm đó, Sam mới chỉ 19 tuổi. Cậu rơi vào hôn mê trong 420 ngày liên tiếp và bị nhiễm trùng não nặng.

Sau 3 năm điều trị trong viện, Sam vẫn bị liệt toàn thân. Cuối cùng, đến thứ 6 vừa qua, chàng trai đã qua đời bất chấp mọi nỗ lực cứu chữa. Trước khi vĩnh biệt cuộc sống, cậu nói với mẹ mình rằng "Con yêu mẹ".

Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Hạnh Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Ấu trùng, Bệnh, Não, Điều trị, Ký sinh, Theo Đời sống Plus/GĐVN, XEM THÊM, Tử vong, Nhiễm trùng, Bệnh viện Hornsby, Sam Ballard, Rồi cậu, Tiệc sinh nhật, Không Biết, Sydney, Australia, Thần kinh trung ương, Hệ thần kinh, Vật chủ, Viêm não, Suy nhược cơ thể, Đường máu, Xơ cứng, Bóng bầu dục

Không có nhận xét nào