Báo Đời Sống Plus: Bộ Y tế nói gì về thuốc Trung Quốc làm từ thai nhi?

Share:

Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/bo-y-te-noi-gi-ve-thuoc-trung-quoc-lam-tu-thai-nhi-55004-9.html

Bộ Y tế nói gì về thuốc Trung Quốc làm từ thịt người? Hình minh họa.

Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp tin hàng trăm ngàn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này.

Theo nguồn tin này Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Về vấn đề này Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trong đó khẳng định:

Cục Quản lý Dược không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế: Tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháo xử lý; phối hợp với các cơ quan như hải quan, quản lý thị trường, công an, ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Trước đó, theo The Guardian, tổ chức Chất lượng Nigeria (SON) giữa tháng 10 xác nhận thuốc Trung Quốc chứa thịt người xuất hiện ở các chợ của quốc gia châu Phi này sau khi nhận được một bức thư từ Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIA).

Theo NIA, những viên thuốc hình con nhộng này chứa thịt từ bào thai đã chết được bào chế thành dạng bột, sản xuất ở đông bắc Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên các loại thuốc được làm từ thai nhi và thịt người trà trộn vào các thị trường. Năm 2011, các quan chức Trung Quốc đã tổ chức nhiều cuộc điều tra về việc sản xuất thuốc làm từ phôi thai đã chết.

Những viên thuốc này hình con nhộng, được quảng cáo có tác dụng tăng sức đề kháng, chữa ung thư, tiểu đường cùng một số bệnh giai đoạn cuối khác và một số người tin rằng chúng có tác dụng chữa bách bệnh.

Hàng nghìn loại thuốc tương tự cũng được cơ quan chức năng Hàn Quốc tịch thu năm 2012.

Cũng theo NIA, Bộ An toàn Thực, Dược phẩm Hàn Quốc chỉ ra rằng có 18,7 tỷ virus, trong đó có virus viêm gan B, được tìm thấy trong những viên thuốc con nhộng. Ngoài ra, cơ quan này cũng nhấn mạnh việc biến thi thể người thành thuốc và tiêu thụ chúng là tội ác nhân đạo, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm clip: Bên Trong xưởng sản xuất Thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre và tác hại của nó

Minh Khôi - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Thuốc, Quảng cáo, Bệnh, Lưu hành, Sản phẩm, Điều trị, Sức khỏe, Tăng sức đề kháng, Sở y tế, Thuốc Trung Quốc, Thịt người, Nigeria, Bộ y tế, Chữa ung thư, Hàn Quốc Chỉ, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Minh Khôi, Vi-rút, Của Trung Quốc, Trung Quốc, Video clip, Cơ quan tình báo quốc gia, Tế bào trứng, Thành phố trực thuộc, Bào thai, Bệnh tiểu đường, Sức đề kháng, Dược phẩm, Quản lý thị trường, Tội ác

Không có nhận xét nào